Olympic Thanh niên 2022 tại Dakar hoãn đến năm 2026

Đại hội thể thao Olympic Thanh niên năm 2022 dự kiến tổ chức tại Dakar (Senegal) sẽ hoãn đến năm 2026.

Quyết định này đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước đăng cai sự kiện Senegal công bố ngày 15/7. 

Theo thông báo chung của IOC và Senegel, việc lùi thời gian tổ chức sự kiện thể thao nói trên sẽ cho phép IOC, Ủy ban Olympic Senegal và các Liên đoàn quốc tế lên kế hoạch tốt hơn cho các hoạt động bị ảnh hưởng do Olympic Tokyo 2020 bị hoãn.

IOC và Senegal bày tỏ mong muốn các vận động động viên trẻ đang nỗ lực chuẩn bị cho sự kiện thể thao này thông cảm cho quyết định trên. Người đứng đầu IOC Thomas Bach cam kết ủy ban này sẽ tổ chức thành công Olympic Thanh niên Dakar 2026. Olympic Thanh niên được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2010.

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều sự kiện thể thao, văn hóa... đã buộc phải hoãn hoặc hủy bỏ. Trong đó, Olympic Tokyo 2020 hoãn đến năm 2021.

Lan Phương  (TTXVN)
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế cho VĐV tham dự Olympic Tokyo
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế cho VĐV tham dự Olympic Tokyo

Hãng Kyodo dẫn một số nguồn thạo tin ngày 7/7 cho hay Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này, ngay cả khi đại dịch COVID-19 toàn cầu không được kiểm soát một cách hoàn toàn vào thời điểm đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN