Nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên

Ngày 18/11, Ngày hội Du lịch thành phố Pleiku 2023 và Giải chạy bộ Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn do Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku, Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh, Công ty Cổ phần VietRace365 và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon phối hợp tổ chức đã chính thức khai hội.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng hoa, Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ thực hiện Ngày hội Du lịch 2023 và Giải chạy bộ Gia Lai City Trail.

Ngày hội Du lịch thành phố Pleiku 2023 diễn ra từ ngày 17-19/11 tại Khu du lịch Thắng cảnh Biển Hồ, xã Biển Hồ (thành phố Pleiku). Đến với ngày hội, du khách thập phương sẽ được hòa mình vào không khí văn hóa đặc trưng của dân tộc bản địa qua các tiết mục biểu diễn cồng chiêng, phục dựng một số nghi lễ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, trưng bày bộ ảnh Pleiku Xưa và nay, ảnh du lịch Pleiku… Ngoài ra, tham dự Ngày hội, du khách còn được thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Gia Lai, các sản phẩm OCOP...

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2023 với chủ đề Giấc mơ đại ngàn. Giải thu hút gần 4.000 chân chạy, trong đó có hàng chục vận động viên là người nước ngoài. Trong số 4 cự ly được tổ chức, nội dung 21 km và 10 km có số lượng chân chạy đăng ký lớn nhất, mỗi cự ly hơn 1.000 vận động viên; nội dung 5 km có gần 1.000 vận động viên và nội dung được xem là thử thách nhất 42 km có hơn 400 vận động viên.

Theo Ban Tổ chức, là giải chạy trail-chạy bộ kết hợp leo núi ở địa hình khác nhau đầu tiên được tổ chức tại Gia Lai, giải năm nay đã tạo ra một sức hút lớn với cộng đồng chạy bộ toàn quốc. Trong số các vận động viên thi đấu ở giải lần này có nhiều chân chạy từng đạt thành tích cao ở các giải toàn quốc cũng như ở đấu trường quốc tế. Giải đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của 35 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 1 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật khác. Ngoài sử dụng cho công tác tổ chức, một phần kinh phí sẽ được sử dụng cho công tác an sinh xã hội tại thành phố Pleiku và đóng góp cho Quỹ “Áo ấm cho em”.

Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào 4 giờ ngày 19/11, các vận động viên sẽ dự thi với cự ly mở màn 42 km; cự ly 21 km xuất phát lúc 5 giờ 30 phút; cự ly 10 km xuất phát lúc 6 giờ và cự ly 5 km xuất phát lúc 6 giờ 30 phút.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Hội thảo quốc tế về 'Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch'
Hội thảo quốc tế về 'Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch'

Ngày 18/11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Câu lạc bộ Quản lý buồng Việt Nam (thuộc Hiệp hội Khách sạn Việt Nam) tổ chức hội thảo quốc tế về “Phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN