SEA Games 31:

Nguyễn Thị Oanh tỏa sáng với 'hat-trick' vàng cho Điền kinh Việt Nam

Dù chưa đạt phong độ tốt nhất, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh vẫn rất mạnh ở các nội dung thi đấu của mình và đạt “hat-trick” vàng sau 2 ngày thi đấu Điền kinh tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Oanh bứt phá về đích. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Cụ thể, Nguyễn Thị Oanh đã giành được tới 3 tấm huy chương Vàng Điền kinh ở cự ly 1.500m, 5.000m và nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Trong đó, với thành tích 9 phút 52 giây 46 ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, cô đã phá kỷ lục do chính mình thiết lập ở SEA Games 30 (10 phút 00 giây 02).            

Việc Nguyễn Thị Oanh giành cả 3 tấm huy chương Vàng cho Điền kinh Việt Nam ở 2 ngày thi đấu không quá bất ngờ với giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Tuy nhiên để thể hiện xuất sắc năng lực, đẳng cấp của mình, cô đã đối mặt và vượt qua muôn vàn gian khó.           

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Điền kinh (14/5), Nguyễn Thị Oanh phải đối mặt với 2 nội dung chung kết đều ở cự ly trung bình và dài đầy khắc nghiệt. Chân chạy sinh năm 1995 đã biết phân phối sức hợp lý, giữ cho mình trạng thái tâm lý tốt nhất, tránh được chấn thương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với “hat-trick” vàng.            

Ngay sau khi giành huy chương Vàng cự ly 1.500m, Nguyễn Thị Oanh chỉ chia sẻ ngắn gọn: Em xin cảm ơn sự đồng hành của người hâm mộ và em mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của người hâm mộ trong thời gian tới.

Cũng ngay sau khi về nhất chung kết nội dung 1.500m, Nguyễn Thị Oanh phải chờ kiểm tra doping đến tận đầu giờ chiều mới được về nghỉ.

Chiều muộn cùng ngày, ý chí và nghị lực của Nguyễn Thị Oanh thêm một lần được chứng tỏ và khẳng định khi về nhất ở cự ly 5.000m.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến sân cổ vũ và trao huy chương Vàng cho cô gái vàng của Điền kinh Việt Nam.

Chắc hẳn giây phút đó sẽ vô cùng hạnh phúc như một kỷ niệm đẹp của Nguyễn Thị Oanh và đồng đội.            

Để có được thành tích 3 tấm huy chương Vàng tại SEA Games 31, cô gái nhỏ nhắn người Bắc Giang đã phải trải qua những năm dài đằng đẵng với bao khó khăn, thách thức. Những đau đớn vì bệnh viêm cầu thận đòi hỏi một nghị lực phi thường mới có thể vượt qua.

Chú thích ảnh
 VĐV Nguyễn Thị Oanh bứt phá về đích. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Với nghị lực và ý chí không từ bỏ, Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua được căn bệnh này để bùng nổ trở lại. Cô đã "thống trị" các cự ly 1.500m, 5.000m rồi 3.000m vượt chướng ngại vật ở đấu trường Đông Nam Á từ năm 2017 đến nay.

Bảng vàng thành tích hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho hành trình vượt khó của Nguyễn Thị Oanh. Những tràng pháo tay vang rộ trên sân Mỹ Đình chính là ghi nhận của người hâm mộ dành cho cô gái nhỏ.

Trần Tuấn (TTXVN)
SEA Games 31: Cầu mây Việt Nam có hai huy chương đầu tiên
SEA Games 31: Cầu mây Việt Nam có hai huy chương đầu tiên

Ngày 15/5, Lễ trao Huy chương nội dung đồng đội 3 người của Bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN