Nga tham gia Liên đoàn cờ vua châu Á

Liên đoàn cờ vua châu Á ngày 28/2 thông báo Nga đã được chấp nhận để gia nhập Liên đoàn cờ vua châu Á.

Chú thích ảnh
29 đoàn tham dự Đại hội đã bỏ phiếu ủng hộ Nga chuyển sang thi đấu ở Liên đoàn cờ vua châu Á, trong khi 1 đoàn bỏ phiếu chống và 6 đoàn bỏ phiếu trắng.Ảnh: insidethegames.biz

Thông báo được đưa ra sau khi Đại hội cờ vua châu Á ở Abu Dhabi trước đó cùng ngày đã bỏ phiếu thông qua quyết định trên. Hiện nhiều liên đoàn thể thao khác của Nga, như bóng đá, cũng đang cân nhắc động thái tương tự. Theo thông báo, 29 đoàn tham dự Đại hội đã bỏ phiếu ủng hộ Nga chuyển sang thi đấu ở Liên đoàn cờ vua châu Á, trong khi 1 đoàn bỏ phiếu chống và 6 đoàn bỏ phiếu trắng.

Thông báo dẫn lời người đứng đầu Liên đoàn cờ vua Nga Andrei Filatov đã hoan nghênh quyết định trên là một "quyết định lịch sử", khi lần đầu tiên một liên đoàn cờ vua, một những liên đoàn mạnh nhất thế giới, đã chuyển sang thi đấu ở một lục địa khác".

Hồi tháng 3/2022, Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) đã quyết định đình chỉ các đội tuyển Nga tham gia các giải đấu cờ vua. Tuy nhiên, cá nhân các vận động viên Nga có thể tranh tài dưới cờ của FIDE.

Việt Hải (TTXVN)
Thể thao Nga đối phó với các lệnh trừng phạt như thế nào
Thể thao Nga đối phó với các lệnh trừng phạt như thế nào

Cũng giống như nền kinh tế Nga, thể thao nước này cũng phải hứng chịu một làn sóng trừng phạt do chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN