Nam Định giành Nhất toàn đoàn Giải vô địch Vovinam miền Bắc

Chiều 29/5, Giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024 đã chính thức khép lại với giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn thể thao tỉnh Nam Định.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn tham dự Giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024. 

Võ sư Phan Ngọc Lân, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024 cho biết, Giải năm nay diễn ra thành công với chất lượng chuyên môn cao. Các vận động viên đã có sự tiến bộ rõ rệt sau quá trình tập luyện. Ở các nội dung thi đấu, đặc biệt là trong nội dung đối kháng, nhiều vận động viên đã thể hiện tốt kỹ năng chiến đấu với các đòn, thế tấn công đa dạng cùng tâm lý thi đấu ổn định. Đây là giải đấu quan trọng giúp Liên đoàn Vovinam Việt Nam tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho Đội tuyển Vovinam quốc gia.

Giải quy tụ trên 250 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố có phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển như: Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam... Các vận động viên tham gia tranh 73 bộ huy chương tại các nội dung võ nhạc và đối kháng. Ở nội dung đối kháng, các vận động viên tham gia các hạng cân từ 42 kg - 63 kg đối với nữ và 48 kg -  66 kg đối với nam. Đây là lần đầu tiên nội dung thi đấu võ nhạc được Liên đoàn Vovinam Việt Nam đưa vào thi đấu tại một giải đấu chính thức.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao, Đoàn thể thao tỉnh Nam Định giành giải Nhất toàn đoàn với 17 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng. Đoàn thể thao Hà Nội giành giải Nhì toàn đoàn với 16 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng. Đoàn thể thao FPT giành giải Ba với 14 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Vovinam (Việt Võ Đạo) là bộ môn võ thuật Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác. Võ Vovinam đã trở thành bộ môn thể thao nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân và các trường học. Môn thể thao này đã có mặt ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hàng triệu võ sinh. Các tổ chức, Liên đoàn Vovinam ở nhiều quốc gia được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật của Việt Nam.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)
Trên 250 vận động viên tham dự Giải Vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024
Trên 250 vận động viên tham dự Giải Vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024

Ngày 27/5, tại tỉnh Nam Định, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Giải Vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN