Lan tỏa tinh thần 'sống xanh, sống khỏe, sống tích cực' đến với cộng đồng

Sáng 28/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Một thế giới một sức khỏe chung” tại Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh. Tham dự có Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi.

Chú thích ảnh
Hơn 500 người tham gia đồng diễn thực hiện những bài tập Yoga. 

Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Yoga 21/6 và Hội nghị Hợp tác Thương mại, Đầu tư giữa Ấn Độ với tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ  27 -29/6/2023 tại địa phương với sự tham gia đồng diễn của 500 người đến từ các câu lạc bộ Yoga, Trường Cao Đẳng, Đại học và các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cùng chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Ấn Độ.

Năm nay là lần thứ 2 tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện này. Ngày Quốc tế Yoga là hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng nhằm góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Ấn Độ; khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Đồng Tháp. Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư và hình ảnh năng động, mến khách của người dân đất Sen hồng đến du khách trong nước và quốc tế. 

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, những năm gần đây, Ngày Quốc tế Yoga được xem là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật nhằm lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe, sống tích cực” đến với cộng đồng.

Chú thích ảnh
Hơn 500 người tham gia đồng diễn thực hiện những bài tập Yoga. 

Yoga là một bộ môn luyện tập khá toàn diện có nguồn gốc từ Ấn Độ, tốt cho sức khỏe và được mọi người ưa thích. Trên địa bàn tỉnh đã phát triển nhiều câu lạc bộ, nhóm tập Yoga ở nhiều độ tuổi, đối tượng, đặc biệt còn thu hút đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, nhân viên văn phòng luyện tập tăng cường sức khỏe, thẩm mỹ; đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng tập trung, sáng tạo trong công việc.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, các sở, ban, ngành và Liên đoàn Yoga Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga đầy ý nghĩa; đồng thời bày tỏ vui mừng khi có nhiều doanh nghiệp từ Ấn Độ đến Đồng Tháp trong thời gian này tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Khoảng 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga
Khoảng 1.000 người đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga

Ngày 25/6, tại thành phố Vũng Tàu, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Liên đoàn Yoga Việt Nam và Liên đoàn Yoga tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 9, năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN