Lần đầu ra mắt giải đấu Giải VTV Times pickleball 2024

Giải VTV Times pickleball (VVP Tour VTVTimes) 2024 dự kiến sẽ là giải đấu pickleball phong trào lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam từ trước đến nay.

"Pickleball là môn thể thao độc đáo nhưng dễ tiếp cận. Chúng tôi nhận thấy nhiều người chơi hào hứng tham gia và cũng chỉ cần 8-10 buổi là có thể thi đấu tốt. Ban tổ chức nhận thấy đây là bộ môn phù hợp với nhiều đối tượng, không phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi. Do đó, chúng tôi mong muốn tổ chức giải đấu phong trào có thể tạo sân chơi nhiều người mới bắt đầu cùng bộ môn pickleball tại Việt Nam", Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập thời báo VTV Times cho biết

Chú thích ảnh
Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập thời báo VTV Times - đại diện ban tổ chức thông tin về giải đấu.

Giải đấu có 13 nội dung dành cho vận động viên (VĐV) trình độ châu lục đến cấp độ dành cho người mới tập luyện. Dự kiến có hơn 500 VĐV tham dự. Theo BTC, một số nội dung đã có số vận động viên đăng ký vượt xa dự tính của BTC. 

Các vận động viên ở mỗi nội dung được chia làm nhiều bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra các VĐV xếp nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu vòng loại trực tiếp. Các nội dung vòng bảng đánh 1 set chạm 11, vòng loại trực tiếp đánh 1 set chạm 15. Ở các trận chung kết, các VĐV đánh 3 set, thắng 2 set chạm 11.

Chú thích ảnh
Tại Việt Nam, bộ môn này chỉ mới bắt đầu phát triển nhưng đã thu hút rất nhiều người chơi.

Pickleball xuất phát từ đảo Bainbridge, Washington (Mỹ) và trải qua 59 năm phát triển. Đây là môn thể thao kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn, phù hợp với người có sự khéo léo và nhanh nhẹn trong không gian nhỏ. Pickleball đã có mặt tại các nơi trên thế giới và được bình chọn là môn thể thao phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây. Tại Việt Nam, bộ môn này đã thu hút rất nhiều người chơi.

Chú thích ảnh
Các VĐV luyện tập cho giải Giải VTV Times pickleball 2024.

Trong các ngày 22 và 23/6 tới, giải VTV Times pickleball (VVP Tour VTVTimes) sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thông Tin Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Golfer trẻ Nguyễn Anh Minh vô địch giải đấu nghiệp dư tại Đài Loan (Trung Quốc)
Golfer trẻ Nguyễn Anh Minh vô địch giải đấu nghiệp dư tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 12/4, theo thông tin từ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), vòng đấu cuối cùng của giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 đã diễn ra trên sân Kaohsiung Golf&Country Club, Đài Loan (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN