Kỷ lục về số lượng vận động viên tham gia Giải chạy VnExpress Marathon

Ngày 12/6, Báo Điện tử VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm 2022.

Chú thích ảnh
Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022 có khoảng 10.000 người tham gia. 

Sau thời gian bị gián đoạn vì dịch COVID-19, Giải chạy VnExpress Marathon trở lại Quy Nhơn trong năm 2022, có số lượng vận động viên đạt kỷ lục trong hệ thống giải từ trước đến nay với 10.000 người đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Các vận động viên tham gia thi đấu tại 4 cự ly gồm: 42 km (xuất phát lúc 3 giờ), 21 km (xuất phát lúc 4 giờ 15 phút), 10 km (xuất phát lúc 4g 45phút) và 5 km (xuất phát lúc 5 giờ 30 phút). Đây là ngày hội để các vận động viên chinh phục giới hạn bản thân bằng cách vượt qua các tuyến đường ven biển tuyệt đẹp ở thành phố biển Quy Nhơn.

Chú thích ảnh
Lê Văn Tuấn bảo vệ thành công chức vô địch tại Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết: Quy Nhơn đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh thông qua các sự kiện văn hóa, thể thao quy mô lớn. Trong đó, Giải chạy VnExpress Marathon là sự kiện trọng điểm để thúc đẩy ngành du lịch tỉnh.

Ông Lâm Hải Giang nhận định sự kiện VnExpress Marathon hằng năm là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Bình Định đến gần với người dân cả nước. Ông Giang kỳ vọng, mỗi vận động viên là một đại sứ du lịch để đưa Quy Nhơn - Bình Định đến gần với du khách.

Chú thích ảnh
Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022 có nhiều vận động viên lớn tuổi tham gia. 

Lúc 9 giờ 30 cùng ngày, Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022 đóng đường và kết thúc thành công với hầu hết vận động viên trong số 10.000 người tham gia hoàn thành cuộc đua.

Với sự góp mặt của nhiều vận động viên đã và đang khoác áo đội tuyển điền kinh quốc gia, Giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 đã tạo nên sức cạnh tranh lớn ở hầu hết nội dung.

Chú thích ảnh
Trao các giải thưởng cho các vận động viên có thành tích cao tại Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022. 

Chung cuộc, vận động viên Nguyễn Thanh Đạt (nam), Nguyễn Thị Kim Luyến (nữ) về Nhất cự ly 5 km; Lê Tiến Long (nam), Võ Thị Thu Hà (nữ) về Nhất cự ly 10 km; Đỗ Quốc Luật (nam), Nguyễn Thị Oanh (nữ) về Nhất cự ly 21 km; Lê Văn Tuấn (nam), Phạm Thị Bình (nữ) về Nhất cự ly 42 km.

Ban Tổ chức trao 128 giải thưởng, theo nhiều nhóm lứa tuổi ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng đến các runner (người chạy) đạt thành tích cao tại Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2022.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
2000 runners nhí hào hứng tham gia giải chạy Kun Marathon Quy Nhơn 2022
2000 runners nhí hào hứng tham gia giải chạy Kun Marathon Quy Nhơn 2022

Giải chạy Kun Marathon Quy Nhơn năm 2022 do báo VnExpress cùng nhãn hàng Kun - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP đồng tổ chức đã thu hút được sự tham gia của 2.000 runners nhí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN