Khoảng 15 - 17 môn thi đấu dự kiến được truyền hình trực tiếp tại SEA Games 31

Ngày 28/2, thông tin đến báo chí về SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết, dự kiến sẽ có tối thiểu 15-17 môn thi đấu được truyền trình trực tiếp.

Bên cạnh đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tư cách là truyền hình nước chủ nhà cũng sẽ cố gắng để đáp ứng cả những yêu cầu về truyền hình trực tiếp bổ sung từ các nước bạn. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất. Ảnh: TTXVN phát

Về các phương án khách sạn cho các đoàn vận động viên, đại diện Ban tổ chức SEA GAMES 31 cho biết đã có phương án cụ thể về việc đón tiếp, bố trí ăn ở cho các đoàn theo tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên, phù hợp nhất theo lịch thi đấu của từng môn thể thao.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ có các phương án đảm bảo an toàn cho các đoàn thể thao, song song với phản ứng khi có trường hợp F0 được phát hiện. Cụ thể, sẽ chỉ cách ly cá nhân vận động viên bị mắc COVID-19 và có biện pháp theo dõi cần thiết.

Theo đại diện Tiểu ban Y tế và Phòng chống Doping, trong trường hợp có F0, sẽ không áp dụng cách ly đối với các đoàn thể thao và phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, tất cả các phóng viên cũng như các đoàn thể thao sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, trong đó có quy định về xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ cập nhật tình hình dịch và thông báo trước thời điểm khai mạc 2 tuần. Cẩm nang hướng dẫn cụ thể về phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Tiểu ban Y tế và phòng chống Doping công bố sớm nhất có thể trên website chính thức của Ban tổ chức tại địa chỉ www.seagames2021.com hoặc  https://seagames31.webthethao.vn/

Đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cam kết sẽ tổ chức tốt Đại hội, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của đội ngũ phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. Toàn bộ các thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên website chính thức của SEA Games 31. Các cuộc họp báo tiếp theo về Đại hội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5/2022, nhân dịp khai trương Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình (IBC) tại Đại hội.

Ngọc Bích (TTXVN)
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất

Sáng 28/2, tại Hà Nội, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 tổ chức Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và đại diện các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức cùng đại diện UBND thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN