Khai mạc Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh và GALA toàn quốc năm 2022

Ngày 9/6, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Hội đồng thể dục dưỡng sinh Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long khai mạc Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh và GALA toàn quốc năm 2022.

Chú thích ảnh
 Các đội thi đấu tại Giải. 

Giải được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long với sự tham gia của hơn 600 vận động viên của 41 đội Thể dục dưỡng sinh đến từ 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2022) và Ngày Truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam 06/6/2022.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Giàu cho biết, Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh và GALA toàn quốc được Hội đồng Thể dục Dưỡng sinh - Liên đoàn Thể dục Việt Nam duy trì tổ chức thường xuyên hàng năm tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi để vận động viên các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh tỉnh, thành phố trên cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn để cùng nhau tiến bộ. Thông qua thi đấu giải cũng tác động phát triển phong trào Thể dục dưỡng sinh tại địa phương.

Theo ông Phan Văn Giàu, thể dục dưỡng sinh là môn thể dục dùng hệ thống những bài tập, động tác để phối hợp thực hiện, đem đến cho người tập một trạng thái vận động, phát triển thể chất và duy trì sức khỏe. Về góc độ thể thao, mỗi động tác di chuyển, mỗi cách vươn tay, co chân, thế võ, hơi thở còn là chìa khóa khai mở các huyệt đạo trong cơ thể con người, giúp lưu thông kinh mạch, khí huyết, tác động tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, phù hợp thể chất của người cao tuổi.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc Giải. 

Hoạt động tập luyện, biểu diễn và thi đấu môn thể dục dưỡng sinh là mô hình rèn luyện sức khỏe phù hợp với thể chất của Người cao tuổi vì mục tiêu “Sống vui, sống khỏe”, góp phần mang lại niềm vui, duy trì quan hệ tình thân, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, hoạt động tập luyện thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi còn là tấm gương rèn luyện sức khỏe đối với thế hệ tuổi trẻ Việt Nam trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được Tổng cục Thể dục Thể thao phát động và duy trì tổ chức trên toàn quốc những năm qua, nhằm góp phần phòng, chống bệnh tật, phát triển thể lực, nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Bế mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022
Bế mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022

Sau ba ngày tranh tài, chiều 29/5, Giải vô địch các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022 do Tổng cục Thể dục, Thể thao phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức đã chính thức bế mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN