Khai mạc Giải vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2017

Lễ khai mạc Giải vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2017 diễn ra chiều 23/11 tại Cung thể thao Quần ngựa (Hà Nội). Giải do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam Trần Chiến Thắng khẳng định: Trong những năm qua, các vận động viên thể dục ở nước ta, trong đó có thể dục dụng cụ luôn nỗ lực giành thành tích tốt nhất cho thể thao Việt Nam. Đặc biệt, tại các đấu trường trong khu vực và thế giới, thể dục dụng cụ đã mang về nhiều huy chương quý giá. Thành tích gần đây nhất phải kể đến các vận động viên thể dục dụng cụ trẻ đã mang về cho đoàn Việt Nam tới 12 huy chương các loại, trong đó có 4 huy chương Vàng tại Giải trẻ Cup thể dục dụng cụ thế giới tại Hungary. Có được những thành tích trên, các huấn luyện viên và vận động viên đã nỗ lực luyện tập không ngừng trong những năm qua. Qua các giải đấu trong nước, các chuyên gia đã phát hiện và bồi dưỡng thêm để các vận động viên trẻ tự tin tham dự các giải đấu lớn ở khu vực và thế giới.

Giải vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2017 thu hút 36 vận động viên đến từ 4 đơn vị gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Quân đội. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đôi và toàn năng thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhẩy chống, xà kép, xà đơn, xà lệch và cầu thăng bằng. Ngay trong ngày đầu khai mạc giải, các vận động viên tranh tài ở chung kết đồng đội các nội dung và toàn năng nam, nữ.

Giải đấu lần này là dịp để ngành thể dục thể thao phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn thể dục dụng cụ trong cả nước; đồng thời hướng tới nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên, xác nhận đẳng cấp vận động viên trong năm 2017. Ngoài ra, giải cũng góp phần tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Giải vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2017 dự kiến kết thúc vào ngày 25/11.

Quốc Trị (TTXVN)

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản