Khai mạc giải Vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024

Tối 3/7, tại Đồng Nai, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ Khai mạc Giải Vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024.

Chú thích ảnh
Các đội tham gia Giải vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024. 

Theo Ban Tổ chức, Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 32 đơn vị với khoảng 400 vận động viên là các võ sĩ trẻ tuổi, có thành tích tốt tại các đơn vị tỉnh, thành có truyền thống mạnh về Muay như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Bình Dương, Thái Nguyên, Vũng Tàu, Bình Phước...

Các vận động viên sẽ thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp cho cả nam và nữ, tranh 60 bộ huy chương theo 3 lứa tuổi. Trong đó, lứa tuổi 14-15 tranh tài ở 21 nội dung, lứa 16-17 tuổi tranh tài ở 19 nội dung và lứa 18-20 tuổi tranh tài ở 20 nội dung.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu tại Giải Vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024. 

Ông Bùi Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết, từ lâu ở Việt Nam, môn Muay đã trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích và tập luyện. Các buổi tập Muay thường bao gồm các bài tập rèn luyện sức bền, kỹ thuật và thực hành các đòn tấn công và phòng ngự. Ngoài việc là một môn thể thao, Muay cũng được coi là một hình thức giải trí và phát triển bản thân. Giải Vô địch Muay trẻ Quốc gia chính là sân chơi bổ ích về chuyên môn, tạo điều kiện cho các vận động viên Muay trong cả nước được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tập luyện và nâng cao trình độ thi đấu. Đây cũng là dịp để bộ môn Muay chọn được các vận động viên trẻ có năng lực để nâng lên tuyến tuyển, đào tạo để chuẩn bị lực lượng cho các giải thi đấu quốc gia, quốc tế.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu tại Giải vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024.

Giải Vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 1 - 11/7, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Việt Nam giành 2 HCV tại giải Muay thế giới 2024
Việt Nam giành 2 HCV tại giải Muay thế giới 2024

Giải Muay thế giới 2024 được tổ chức tại Hy Lạp từ ngày 31/5 - 10/6, với sự tham dự của 93 đội tuyển quốc gia. Tại giải đấu này, đội tuyển Muay Việt Nam đã giành được 2 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ, xếp hạng 9 toàn đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN