Khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia 2021

Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 đã khai mạc vào chiều 30/3, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Chú thích ảnh
Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia 2021 thu hút nhiều VĐV trẻ. Ảnh: BTC.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng đợt 1 (sau 4 ngày thi đấu). Tính đến hết ngày thi đấu 30/3, đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành 10 huy chương vàng (HCV), 4 huy chương bạc (HCB), 3 huy chương đồng (HCĐ), phá 1 kỷ lục quốc gia. Trong đó, kỷ lục mới được xác lập bởi VĐV Phí Thanh Thảo ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

HLV trưởng đội tuyển bắn súng Quân đội Hoàng Xuân Vinh cho biết, tại giải đấu năm nay, đoàn Quân đội tham dự với lực lượng khá trẻ, trong đó nổi bật có VĐV Phí Thanh Thảo. Đây là một VĐV mới, có thành tích thi đấu khá tốt trong các giải đấu đã qua. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tập trung bồi dưỡng VĐV này để hướng tới những mục tiêu quốc tế trong tương lai.

Tạm xếp thứ 2 là đoàn Hà Nội (4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ), đoàn TP Hồ Chí Minh tạm xếp thứ 3 (1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ).

Chú thích ảnh
Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng đợt 1. Ảnh: BTC.

Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021  quy tụ hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 12 đơn vị trên toàn quốc, tranh tài ở nội dung nam, nữ, đồng đội ở các cự ly: 50m súng trường nằm, 10m súng trường di động, 25m súng ngắn ổ quay, 25m súng ngắn thể thao, 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, 50m súng trường 3 tư thế…

Theo HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, nét mới nhất ở giải năm nay là phần lớn các VĐV tham dự đều đang ở đội tuổi rất trẻ. Đây là một tín hiệu mừng đối với bắn súng Việt Nam. Tất cả các VĐV giành huy chương cá nhân ở giải này đều đang có mặt tập luyện tại đội tuyển quốc gia. Thông qua giải đấu này ban tổ chức sẽ kiểm tra thông số, đánh giá một cách tổng quát nhất đối với các VĐV để tuyển chọn nhân tài bổ sung cho các đội tuyển.

Ở kỳ Olympic 2016 tại Brazil, bắn súng Việt Nam đã làm nên chiến công vang dội trong lịch sử hơn 70 năm của thể thao Việt Nam khi giành 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục mới của Olympic do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Đại diện của Bắn súng Việt Nam cho biết, bộ môn sẽ tiếp tục đặt hy vọng vào những kỳ Olympic tới bằng lứa VĐV trẻ được đầu tư bài bản ngay từ bây giờ.

L.S/Báo Tin tức
Các vận động viên đầu tiên của thể thao thành tích cao Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19
Các vận động viên đầu tiên của thể thao thành tích cao Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19

Sáng 30/3, 20 vận động viên thể thao thành tích cao đầu tiên của 3 môn: Vật, taekwondo, judo bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN