Khai mạc Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2022

Tối 11/7, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2022. 

Chú thích ảnh
Vận động viên thi đấu sau Lễ khai mạc.

Tham gia giải có 426 vận động viên đến từ 36 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các vận động viên thi đấu ở 3 nhóm tuổi 13-14, 15-16 và 17-18 của 2 nội dung nam và nữ; tranh 83 bộ huy chương.

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Việt Nam Trần Minh Tiến cho biết, sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các vận động viên không có điều kiện luyện tập, cọ sát. Sự trở lại của Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2022 được các đoàn hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông.

Đặc biệt, giải có 3 đoàn mới tham gia là Hậu Giang, Bình Thuận, năng khiếu Quảng Ninh. Các vận động viên trẻ đều quyết tâm, hồ hởi, hăng hái tranh tài. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức mong muốn tìm ra các vận động viên chất lượng, tài năng, bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Đắk Lắk là địa phương đăng cai tổ chức giải đấu, có số đoàn, số vận động viên tham dự đông. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã thành lập tiểu ban hậu cần, hỗ trợ hướng dẫn, sắp xếp, bố trí các đoàn lưu trú gần nhà nghỉ, khách sạn xung quanh Nhà thi đấu. Bên cạnh, việc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giải đấu, Ban tổ chức cũng dự phòng, đưa ra các phương án xử lý khi phát hiện có ca F0, F1.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 10 trận thi đấu boxing nam ở 3 hạng cân và thi đấu boxing nữ ở hạng cân 45kg, nhóm tuổi 17 - 18.

Giải dự kiến diễn ra đến hết ngày 24/7.

Tin, ảnh: Hoài Thu (TTXVN)
VĐV Boxing Trần Thị Linh thắng VĐV từng đoạt Huy chương Bạc Olympic Tokyo
VĐV Boxing Trần Thị Linh thắng VĐV từng đoạt Huy chương Bạc Olympic Tokyo

Tối 20/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, tiếp tục các nội dung thi đấu vòng bán kết Boxing SEA Games 31, Đội tuyển Việt Nam có thêm 2 vận động viên tham gia chung kết là Nguyễn Thị Tâm và Trần Thị Linh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN