Khai mạc Giải Vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2021

Tối 29/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Boxing Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Giải Vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2021.

Chú thích ảnh
Giải Vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2021 thu hút sự tham gia của 311 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Giải đấu thu hút sự tham gia của 311 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trong cả nước.  

Tham gia giải đấu, các vận động viên thi đấu ở 2 nhóm tuổi của nam và nữ gồm nhóm từ 17-18 tuổi và nhóm từ 19-40 tuổi. Trong đó, nam thi đấu có 14 hạng cân (46kg, 48kg, 51kg, 54 kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg, 71kg, 75kg, 80kg, 86kg, 92kg và trên 92kg); nữ thi đấu ở 13 hạng cân (45kg, 48kg, 50kg, 52kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 81kg và trên 81kg).

Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Phó ban Tổ chức giải đấu cho biết, giải đấu thu hút những vận động viên có trình độ, kỹ năng về bộ môn Boxing tốt nhất toàn quốc. Đây là dịp để các vận động viên có cơ hội giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện chuyên môn, đánh giá công tác huấn luyện bộ môn Boxing của các đơn vị, câu lạc bộ; khích lệ phong trào tập luyện bộ môn Boxing rộng rãi trong cả nước.

Thông qua giải đấu nhằm đánh giá trình độ, năng lực, khả năng thi đấu và phát hiện, tuyển chọn các vận động viên Boxing xuất sắc vào đội tuyển quốc gia để đào tạo, bồi dưỡng tham dự các giải quốc tế. Đặc biệt, việc đăng cai tổ chức Giải tại Bắc Ninh cũng là cơ hội để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức một số môn trong chương trình SEA Games 31 tại Bắc Ninh; đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu tại giải. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Để giải đấu diễn ra thành công, an toàn, trong điều kiện phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí nơi ăn, nghỉ, tập luyện của các đội gần khu vực thi đấu và di chuyển khép kín… Đặc biệt, các đoàn tham gia Giải phải gửi thông tin số lượng thành viên, lịch trình di chuyển và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi tới Bắc Ninh. Trong thời gian diễn ra giải, tiến hành xét nghiệm 3 ngày/lần đối với tất cả thành viên trong các đoàn.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra 22 trận thi đấu Boxing nam ở 5 hạng cân nhóm tuổi từ 17 - 18 và 6 hạng cân nhóm tuổi từ 19 - 40. Dự kiến giải đấu kết thúc ngày 3/12.

Thái Hùng (TTXVN)
Boxing thời COVID-19 thi đấu theo cách không ai tưởng
Boxing thời COVID-19 thi đấu theo cách không ai tưởng

Boxing (quyền anh) thế giới trở lại trận đầu tiên sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID-19 trên đất Nicaragua. Rất khó có thể tượng tượng ra cách mà môn thể thao của những nắm đấm, những pha ghì chặt, những đám đông reo hò “máu lửa” này sẽ diễn ra trong khuôn khổ của vô số quy tắc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN