Khai mạc Giải vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia 2022

Ngày 12/6, tại Trường Bắn súng thể thao thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Giải vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia năm 2022.

Chú thích ảnh
Các nữ vận động viên bắn súng hơi di động tiêu chuẩn 10m tập luyện trước giờ thi đấu. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Giải đấu quy tụ 12 đội tham dự với 250 huấn luyện viên, vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Quân đội, Công an, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

Các đội tham gia thi đấu ở các nội dung: Súng trường hơi, súng trường hơi phổ thông, súng trường hơi di động tiêu chuẩn, súng trường hơi di động hỗn hợp dành cho nam và nữ ở các nhóm tuổi 16 và 18 tuổi.

Giải vô địch Bắn súng các nhóm tuổi thanh, thiếu niên quốc gia năm 2022 là cơ hội tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ xuất sắc cho Đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải quốc tế và khu vực; đồng thời tăng cường sự giao lưu, hiểu biết, đoàn kết giữa vận động viên của các bộ môn trong toàn quốc.

Theo nhận xét của Ban Tổ chức, các đội tham dự Giải đấu năm nay có lực lượng tương đối đồng đều, có sự chuẩn bị tốt; trong đó, nổi bật có vận động viên Phí Thanh Thảo của Đoàn Quân đội, là một vận động viên có thành tích thi đấu khá tốt, nhất là trong SEA Gmaes 31 vừa qua.

Chú thích ảnh
Nữ vận động viên Nguyễn Thị Diễm Hằng (Quảng Nam) thi đấu ở nội dung bắn súng hơi di động tiêu chuẩn 10m. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Để đăng cai, tổ chức Giải đấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo Giải đấu được diễn ra an toàn, thành công.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu tại nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nữ tuổi 16.

Dự kiến, Giải đấu sẽ kết thúc và trao thưởng vào ngày 18/6.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương
Bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương

Với phần thi đấu ấn tượng của các xạ thủ trong ngày thi đấu cuối cùng, Đội tuyển Bắn súng quốc gia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu huy chương đề ra trước thềm SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN