Khai mạc giải Petanque vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia năm 2024

Ngày 8/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Sóc Trăng, Tổng Cục Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức giải Petanque (Bi sắt) vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia năm 2024.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc. 

Giải năm nay diễn ra từ ngày 8-16/7, với sự tham gia thi đấu của 193 vận động viên đến từ 16 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó thành phố Hà Nội và tỉnh Đồng Tháp có số vận động viên tham gia nhiều nhất.

Ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là sự kiện thể thao có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là dịp để các vận động viên được giao lưu, tích lũy kinh nghiệm thi đấu; các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu các giải khu vực và quốc tế.

Chú thích ảnh
Trận đấu đầu tiên giữa đơn nam đội Sóc Trăng và đội Bạc Liêu (độ tuổi 11-16 tuổi) diễn sau lễ khai mạc. 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, thông qua giải đấu sẽ đánh giá lực lượng, trình độ vận động viên của tỉnh; từ đó làm cơ sở tuyển chọn, đào tạo vận động viên có thành tích cao và xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao của tỉnh. Ngoài ra, giải đấu còn thúc đẩy phong trào tập luyện môn Bi sắt của các địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Tại giải năm nay, các vận động viên tham gia ở 2 độ tuổi, từ 11-16 tuổi và 17-20 tuổi. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ; đôi nam, đôi nữ; đôi nam nữ; bộ ba nam, nữ; kỹ thuật nam, nữ; kỹ thuật đôi nam, nữ.
 
Ngay sau Lễ khai mạc diễn ra các trận đấu đơn nam và đơn nữ (11-16 tuổi) giữa hai đội tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bạc Liêu với nhiều kỹ thuật cao thu hút sự đánh giá của các nhà chuyên môn.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham dự giải.

Vận động viên Quách Tuấn Kiệt (Đội trẻ, thiếu niên tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ, tại giải đấu năm nay, các vận động viên chuẩn bị khá kỹ về chuyên môn, trình độ các vận động viên cũng được nâng cao hơn so với những năm trước. Bên cạnh đó, điều kiện sinh hoạt, tập luyện của các đội tham gia giải tại tỉnh khá tốt, tạo thêm động lực, tự tin cho vận động viên khi bước vào các trận thi đấu.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Việt Nam thắng lớn tại Giải Canoe vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á
Việt Nam thắng lớn tại Giải Canoe vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á

Theo thông tin từ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam ngày 16/6/2024, Đội tuyển Canoe Việt Nam thắng lớn tại Giải Canoe vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á với việc giành được tổng cộng 12 huy chương các loại (6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN