Khai mạc Giải Bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ năm 2023

Ngày 30/7, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Giải Bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ năm 2023.

Chú thích ảnh
Một pha thi đấu hấp dẫn trong trận khai mạc ở nội dung nam giữa đội chủ nhà Ninh Bình và đội Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Giải Bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ năm 2023 có 20 đội bóng chuyền trẻ của các tỉnh, thành, ngành đang có đội tuyển thi đấu tại Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia năm 2023. Trong đó, có 10 đội bóng chuyền nam trẻ, 10 đội bóng chuyền nữ trẻ. Đây là Giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, xây dựng lực lượng vận động viên bóng chuyền trẻ trong cả nước. Giải đấu cũng là dịp để các vận động viên trẻ có cơ hội thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ; giúp các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng trẻ xuất sắc bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải trẻ khu vực và quốc tế diễn ra vào thời gian tới.

Theo Ban Tổ chức, mặc dù là giải bóng chuyền trẻ, nhưng các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về thể lực lẫn kỹ thuật và chiến thuật thi đấu, nên hứa hẹn giải đấu sẽ mạng lại nhiều trận đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. 

Giải đấu là dịp để tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của địa phương tới bạn bè trong nước, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau Lễ khai mạc là trận thi đấu giữa đội chủ nhà Ninh Bình và đội Hà Tĩnh. Giải được tổ chức từ nay đến ngày 12/8.

Đức Phương (TTXVN)
Bóng chuyền nữ Việt Nam dừng bước ở FIVB Challenger Cup 2023
Bóng chuyền nữ Việt Nam dừng bước ở FIVB Challenger Cup 2023

Phóng viên TTXVN tại Pháp đưa tin chiều 27/7, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chịu thất bại ngay trong trận đấu đầu tiên gặp đối thủ Pháp với tỷ số 0-3 (20-25, 16-25, 17-25).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN