Khai mạc Giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m năm 2022

Ngày 6/3, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m năm 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu tại giải. 

Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 240 vận động viên nam, nữ đến từ 23 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước, trong đó có 13 đoàn tham dự môn bơi và 17 đoàn tham dự môn lặn.

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 71 bộ huy chương. Đối với môn lặn, các vận động viên sẽ thi đấu để cạnh tranh 26 bộ huy chương gồm các nội dung vòi hơi chân vịt, chân vịt đôi và tiếp sức. Đối với môn bơi, các vận động viên thi đấu để tranh 45 bộ huy chương gồm các nội dung bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức nam, nữ.

Ông Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m, là giải khởi động trong hệ thống mùa giải quốc gia ở môn bơi - lặn. Giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi, lặn tại các địa phương, các ngành; qua đó, có hướng tuyển chọn các vận động viên trẻ, có thành tích xuất sắc, tập trung đầu tư, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực, quốc tế. Đặc biệt, giải được xem là cuộc sát hạch quan trọng cho nhiều vận động viên bơi, lặn Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

 Tại giải đấu năm nay có sự góp mặt của những đoàn có phong trào bơi – lặn mạnh như: Quân đội; An Giang; TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Bình Phước… Giải đấu, hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc tranh tài gay cấn với nhiều kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài ở các nội dung bơi 200m nam và nữ; bơi bướm 200m nam và nữ; tiếp sức 200m tự do phối hợp nam và nữ.

Giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m kết thúc vào ngày 12/3.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
198 vận động viên xuất sắc tham gia Giải Bơi, Lặn quốc gia
198 vận động viên xuất sắc tham gia Giải Bơi, Lặn quốc gia

Ngày 24/11, Giải Bơi, Lặn vận động viên xuất sắc quốc gia chính thức khai mạc tại Khu thể thao dưới nước, Trung tâm Thể thao Quảng Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN