Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX

Tối 13/8, tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội. 

Lễ khai mạc Đại hội được diễn ra trang trọng, hoành tráng với quy mô khoảng 2.000 người tham gia các khối nghi thức, diễu hành và biểu dương lực lượng và thu hút hàng nghìn người dân trong tỉnh tham dự.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Khẳng định lại lời dạy của Bác trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua tỉnh Hải Dương đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Chú thích ảnh
Nghi thức chào cờ tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX. 

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022 diễn ra với 18 bộ môn: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền hơi, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Cầu lông, Vật dân tộc, Cờ tướng, Cờ vua, Võ thuật cổ truyền, Pencak silat, Đua thuyền chải, Bắn súng, Quần vợt và Việt dã. Đây là kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay.

Mở đầu buổi lễ,  là phần diễu hành biểu dương lực lượng các khối và 12 đoàn vận động viên đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố tham dự tranh tài. 

Sau đó là nghi lễ rước đuốc và thắp sáng đài lửa. Ngọn lửa được lấy từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố Hải Dương. Sau đó, ngọn lửa được vận động viên Nguyễn Đức Tuân, người giành huy chương vàng môn bóng bàn đơn nam SEA Games 31 được tổ chức tại Hải Dương tháng 5/2022 cùng 10 vận động viên xuất sắc của Hải Dương rước vào lễ đài và được thắp sáng lên đài lửa truyền thống của đại hội.

Chú thích ảnh
Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội. 

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc đã diễn ra chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của 800 nghệ sĩ, diễn viên. Chương trình gồm 3 chương: Hải Dương Văn hiến, Hiếu học, Anh hùng; Sức trẻ Hải Dương vươn tầm cao mới; Hải Dương hội nhập phát triển.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần IX là dịp đánh giá ghi nhận sự phát triển phong trào thể dục thể thao của các ngành, đơn vị và các địa phương, từ đó xây dựng và phát triển phong trào trong thời gian tới; đồng thời thông qua đại hội để chọn lựa ra những vận động viên xuất sắc đại diện cho tỉnh tham gia Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra cuối năm 2022 với mục tiêu giữ vững là 1 trong 10 tỉnh, thành có thành tích thể thao tốt nhất cả nước.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022

Chiều 3/7, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN