Hơn 240 vận động viên tham dự giải Vô địch Jujitsu toàn quốc năm 2022

Ngày 5/3, tại Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Giải Vô địch Jujitsu toàn quốc năm 2022.

Chú thích ảnh
Trận so tài quyết liệt giữa 2 nữ VĐV đội Bạc Liêu và Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN

Giải Vô địch Jujitsu toàn quốc năm 2022 thu hút sự tham gia của 243 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên dự giải sẽ tranh tài ở 5 nội dung thi đấu: Newaza: 15 hạng cân nam và nữ; Newaza NoGi: 15 hạng cân nam và nữ; Fighting: 11 hạng cân nam và nữ; Show (Duo Show) - 3 hạng cân (đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ); Duo (Duo Classic) - 3 hạng cân (đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ).

Jujitsu (Nhu thuật) là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, loại võ thuật này được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Đến nay, bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu ở trình độ cao trong nước và quốc tế.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ nhiều vận động viên xuất sắc của 27 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trận đấu sôi nổi và quyết liệt.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Giải không tổ chức khai mạc và sẽ được tổ chức khép kín không có khán giả để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Việc đăng cai tổ chức giải đảm bảo những điều kiện tốt nhất phục vụ chuyên môn, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Các thành viên Ban tổ chức, trọng tài, các đoàn vận động viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR 72h trước khi giải đấu diễn ra và thực hiện 3 ngày/lần.

Giải đấu diễn ra đến ngày 10/3.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Võ Cổ truyền Việt Nam tại Algeria - môn phái Sơn Long Quyền Thuật
Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Võ Cổ truyền Việt Nam tại Algeria - môn phái Sơn Long Quyền Thuật

Từ ngày 17-19/2, Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Võ Cổ truyền Việt Nam (Vo Vietnam) tại Algeria - nhánh Sơn Long Quyền Thuật đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hadjout (tỉnh Tipaza).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN