Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng lần đầu tiên sẽ diễn ra tại điểm bay Đồi Bù

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 - 26/11/2017 tại Điểm bay Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến B, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao chủ trì; Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, CLB Dù lượn Hà Nội và CLB dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn Thủ đô.

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 sẽ diễn ra tại Điểm bay Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến B, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo BTC, dự kiến có 6 đoàn Việt Nam tham dự giải, đến từ khắp các CLB dù lượn trên toàn quốc, bao gồm: CLB dù lượn Hà Nội, CLB dù lượnVietwings Hà Nội, CLB dù lượn Đông Bắc, CLB dù lượn News Sky, CLB dù lượn Đà Nẵng, CLB dù lượn Sài Gòn…


Các đoàn phi công quốc tế đến từ Thái Lan, Lào, Pháp, Hàn Quốc... cũng đăng ký tham gia. Dự kiến, sẽ có khoảng 60 - 80 phi công tham gia thi đấu và hàng trăm phi công tham gia bay giao lưu.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu.


Khi thi đấu hạ cánh chính xác, các vận động viên ghi điểm theo khoảng cách tính bằng xăngtimét (cm) tính từ điểm chạm đất đầu tiên của cơ thể trong phạm vi từ mép đĩa đặt tại tâm đến điểm xa nhất là 500 cm. Vận động viên phải tiếp đất bằng chân. Không được để ngã và nếu vận động viên bị ngã thì sẽ nhận điểm tối đa. Người chiến thắng sẽ là vận động viên/đoàn đạt tổng số điểm thấp nhất.


Đây là giải đấu quốc tế chính thức của Việt Nam, là cơ sở để tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trong nước và trở thành một giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu dù lượn của các nước Đông Nam Á.

Từ sau giải đấu quốc gia đầu tiên, diễn ra năm 2012, tại Lạc Sơn, Hòa Bình; đến nay dù lượn đã trở thành môn thể thao rất được yêu thích trong giới trẻ, đã hình thành những cộng đồng chơi dù lượn lớn, xác lập nhiều điểm bay đẹp, được giới dù lượn quốc tế chú ý.


Về điểm bay Đồi Bù, đây là điểm bay thuộc xã Nam Phương Tiến B, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km về phía Tây Nam.


Đồi Bù là dãy núi đẹp, với sườn thoải, có độ dài khoảng 1,5km.Vào mùa gió Đông Bắc, nơi đây là điểm bay lý tưởng với điều kiện thời tiết và địa hình thích hợp để bay cao, bay lâu, bay xa; cũng như tổ chức thi đấu.

Vào mùa gió Đông Bắc, Đồi Bù là điểm bay lý tưởng với điều kiện thời tiết và địa hình thích hợp để bay cao, bay lâu, bay xa.

Việc tổ chức thành công giải dù lượn tại điểm bay Đồi Bù sẽ tạo thành một điểm nhấn về du lịch mạo hiểm, thể thao mạo hiểm tại địa bàn Hà Nội. Thay vì phải đi xa hơn đến với những điểm bay khác, thiếu chủ động về thời tiết, an ninh, thì với điểm bay Đồi Bù, những người yêu dù lượn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đã có được một điểm bay thuận lợi hơn.

PT/ Báo Tin Tức

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản