Giải bóng đá gắn kết thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 28/5, giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc mở rộng đã diễn ra sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia của 19 đội bóng trong cộng đồng đến từ các vùng miền của Séc.

Chú thích ảnh
Các đội thi đấu quyết liệt, sôi nổi và đoàn kết.

Giải đấu lần đầu tiên được Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc tổ chức năm 2002 với sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại CH Séc. Đây là giải đấu thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu thể thao, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc và các nước trong khu vực lân cận. Các trận đấu diễn ra theo thể thức bóng đá futsal 5 người tại sân vận động ký túc xá trường Đại học Kỹ thuật Séc tại Praha (CVUT).

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Xuân Miền, người được gọi là “ông bầu” của bóng đá cộng đồng tại Séc, cho biết giải đấu cũng là bước để lựa chọn những nhân tố có năng lực, đại diện cho cộng đồng Việt Nam tham gia Giải Bóng đá Thượng viện Séc được tổ chức hằng năm dành cho các cộng đồng dân tộc thiểu số và người nước ngoài tại Séc. Bóng đá phong trào còn là cơ sở để cộng đồng Việt Nam tổ chức đội bóng chuyên nghiệp, điển hình là FC Sapa Praha hiện thi đấu tại giải Futsal hạng 3 của CH Séc. Bên cạnh đó, tại Séc hiện có nhiều cầu thủ Việt kiều được đào tạo bài bản và có nguyện vọng được thi đấu tại quê hương Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đội FC Anh em giành chức vô địch.

Ngay sau lễ khai mạc, 19 đội bóng được chia thành 4 bảng đã thi đấu rất quyết tâm, sôi nổi và đoàn kết. Kết quả, đội bóng FC Anh em với nhiều gương mặt trẻ sinh ra và lớn lên tại Séc, trong đó có cầu thủ mới chỉ 16 tuổi, đã giành chức vô địch.

Tin, ảnh: Ngọc Biên (TTXVN)
Quan hệ thương mại song phương Việt Nam - CH Séc
Quan hệ thương mại song phương Việt Nam - CH Séc

Việt Nam và Cộng hòa Séc (CH Séc) có quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó từ nhiều thập kỷ qua. Hiện nay, nền kinh tế của Việt Nam và CH Séc đang phát triển với nhịp độ cao và cùng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực. Điều đó đã tạo cơ hội thuận lợi cho phát triển hợp tác song phương về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Năm 2022, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam – CH Séc đạt hơn 828 triệu USD. Trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang Séc đạt hơn 668 triệu USD; nhập khẩu từ Séc vào Việt Nam đạt 160 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN