Gần 200 VĐV tranh tài tại Hội thi bơi truyền thống trung, cao tuổi toàn quốc

Ngày 27/10, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Hội thi bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ XXIV năm 2020.

Chú thích ảnh
Tặng Cờ thi đua cho đơn vị đăng cai tổ chức hội thi. 

Hội thi năm nay thu hút gần 200 vận động viên nam, nữ đến từ 12 câu lạc bộ của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia tranh tài. Các vận động viên dự thi ở các nội dung bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi tự do với các cự ly 50m, 100m và 200m, theo các độ tuổi từ 35 đến trên 75 tuổi.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Dũng: Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng của Tổng cục Thể dục Thể thao được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, thu hút được đông đảo các vận động viên và những người yêu thích môn bơi lội trên toàn quốc tham dự. Hội thi nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ  đại” giai đoạn 2012 - 2020; đồng thời tạo sân chơi, động viên cổ vũ phong trào tập luyện môn bơi nhằm rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho người trung cao tuổi trên cả nước.
 
Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao của người cao tuổi phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, nhiều trung tâm, các câu lạc bộ thể thao cho người cao tuổi được thành lập từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thành phố. Các giải thi đấu thể thao, các môn thể thao dành cho người cao tuổi được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia. Việc tập luyện thể dục thể thao đã giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, làm gương cho con cháu noi theo.

Chú thích ảnh
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức phát động chương trình “Ủng hộ miền Trung bị lũ lụt” và đã quyên góp được gần 9 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai.
 
Hội thi bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ XXIV năm 2020 kết thúc vào ngày 28/10.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Biểu dương 312 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020
Biểu dương 312 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020

Ngày 26/10, tại Hà Nội, kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (1995-2020), tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” toàn quốc giai đoạn 2015-2020, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi (NCT) tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN