Gần 1.600 cơ thủ tham gia Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2023

Sáng 13/3, Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận.

Chú thích ảnh
 Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các tỉnh, thành tham gia giải.

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Billard & Snooker Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức.

Diễn ra từ ngày 13 đến 22/3, giải thu hút sự tham gia của 1.577 cơ thủ đến từ 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các cơ thủ đi đấu các nội dung: Carom 3 băng, Carom 1 băng, English Billiard, Pool 9 ball, Pool 10 ball. Giải sẽ áp dụng Luật thi đấu Billiards & Snooker của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Chú thích ảnh
Các cơ thủ thi đấu nội dung Pool 9 ball.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải Billard & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2023 nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Đây là sự kiện lớn được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch xuyên suốt trong năm nhằm giới thiệu và quảng bá đến bạn bè trong nước, khu vực, quốc tế những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Chú thích ảnh
Các cơ thủ thi đấu nội dung English Billiard. 

Theo Ban Tổ chức, các vận động viên có mặt tại giải là những gương mặt tiêu biểu, ưu tú và xuất sắc, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ môn Billiards & Snooker nói riêng và người dân Bình Thuận nói chung. Giải là dịp để những người yêu thích, đam mê Billard & Snooker có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát triển phong trào Billard & Snooker trên toàn quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng Billiards & Snooker
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng Billiards & Snooker

Ngày 1/12, môn Billiards & Snooker trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu được mong chờ giữa các tay cơ nhiều triển vọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN