Gần 160 vận động viên dự Giải vô địch Bóng chuyền U23 quốc gia năm 2022

Giải vô địch Bóng chuyền U23 quốc gia năm 2022 đã bắt đầu khởi tranh vào tối 6/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk. Giải do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Chú thích ảnh
Giải có sự góp mặt của 11 đội với gần 160 vận động viên. 

Giải có sự góp mặt của 11 đội bóng nam, nữ với gần 160 vận động viên. Tranh tài ở nội dung Bóng chuyền nữ có các đội: chủ nhà Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh Thông tin, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và đương kim vô địch Ngân hàng Công thương (Vietinbank). Nội dung Bóng chuyền nam có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch Biên phòng cùng các đội Thể Công, Bến Tre, Trà Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh và Ninh Bình.

Theo ông Lê Phúc Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban Tổ chức, giải đấu nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên bóng chuyền trẻ giao lưu, cọ sát, học hỏi nâng cao kỹ thuật, chiến thuật, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu. Giải cũng là dịp để các đội tăng cường kỹ thuật, chiến thuật cho vận động viên. Qua các trận đấu, Ban Tổ chức mong muốn lựa chọn các vận động viên trẻ cho Đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế. Để giải thành công tốt đẹp, các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật, đúng điều lệ. Các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần trung thực, đoàn kết, cao thượng, tuân thủ theo đúng quy định điều lệ giải, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và sôi nổi.

Chú thích ảnh
Trận thi đấu giữa đội nữ chủ nhà Đắk Lắk (áo đỏ) gặp đội nữ thành phố Hồ Chí Minh (áo xanh) sau trận khai mạc. 

Đây là lần thứ hai Giải bóng chuyền U23 quốc gia được tổ chức sau lần đầu tiên vào năm 2019. Trong hai năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải không được tổ chức. Giải năm nay hứa hẹn hấp dẫn khi đương kim vô địch là Biên phòng ở giải nam và Ngân hàng Công thương ở giải nữ đều tham dự với mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch, trong khi các đối thủ khác trình làng những vận động viên xuất sắc nhất để tranh tài tại giải.

Ngay sau lễ khai mạc, trận thi đấu ở nội dung bóng chuyền nữ giữa chủ nhà Đắk Lắk gặp đội Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra. Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo cả về thể lực lẫn kỹ thuật, chiến thật, hai đội đã mang đến những hiệp thi đấu hấp dẫn, kịch tính với những đường chuyền bóng đẹp mắt, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội. 

Giải vô địch Bóng chuyền U23 quốc gia năm 2022 diễn ra tới ngày 16/11.

Tin, ảnh: Hoài Thu (TTXVN)
Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A quốc gia
Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A quốc gia

Tối 20/10, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh diễn ra lễ khai mạc Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN