Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải Karate Đông Nam Á 2022

Trong thông cáo báo chí ra ngày 28/3, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) cho biết Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 9 đã chính thức khép lại với việc Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn.

Sự kiện diễn ra từ ngày 25 – 27/3 tại Trung tâm huấn luyện karate thuộc Đại học Hoàng gia Phnom Penh, với sự tham gia của 121 võ sĩ đến từ các nước Việt Nam, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và nước chủ nhà Campuchia.

Kết quả, Đội tuyển Karate Việt Nam giành được 5 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 3 huy chương đồng (HCĐ). Xếp sau Việt Nam lần lượt là các đội Indonesia với 5 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, Malaysia với 5 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.

Trong khi đó, Campuchia về thứ tư và Thái Lan về thứ năm. 

Với sự tham gia đông đảo võ sĩ từ 9 quốc gia, Giải đấu được đánh giá là bước đệm quan trọng để các đội tuyển trong khu vực cọ xát, kiểm tra hiệu quả tập luyện, đồng thời đánh giá trình độ các võ sĩ trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sắp tới.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, Đội tuyển Karate Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn với 2 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, xếp sau Thái Lan và Malaysia.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Vòng loại World Cup 2022: Hai cầu thủ Việt Nam nghi dương tính với SARS-CoV-2
Vòng loại World Cup 2022: Hai cầu thủ Việt Nam nghi dương tính với SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 28/3, ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản, cho biết hai cầu thủ và một bác sỹ của đội tuyển Việt Nam bị nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN