Đội tuyển quần vợt trẻ Việt Nam dự Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết, chiều 19/2, Đội tuyển Quần vợt nam và nữ trẻ Việt Nam từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường đến Thủ đô Colombo, Sri Lanka tham dự Vòng sơ loại Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022.

Chú thích ảnh
Các thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam lên đường tham dự Davis Cup năm 2021. Ảnh (tư liệu): TTXVN phát

Tham dự giải lần này, đội tuyển nam đều là những gương mặt tài năng trẻ nhiều triển vọng như Nguyễn Minh Phát (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Đại Khánh (Becamex Bình Dương), Phạm La Hoàng Anh (Câu lạc bộ Hải Đăng). Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Phi Anh Vũ (Câu lạc bộ Hải Đăng), đội tuyển nam quần vợt Việt Nam hứa hẹn đạt thành tích cao tại giải.

Đội nữ trẻ do huấn luyện viên Đặng Ngọc Vinh (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) dẫn dắt cùng với 3 tay vợt triển vọng là Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh), Ngô Hồng Hạnh (Câu lạc bộ Hải Đăng) và Đào Uyên My (Becamex Bình Dương).

Theo huấn luyện viên Nguyễn Phi Anh Vũ, khó khăn của các tay vợt trẻ Việt Nam là sau gần 2 năm  mới trở lại với các sân chơi quốc tế. Hơn nữa, giải đấu sắp tới được tổ chức trên mặt sân đất nện cũng không phải sở trường, vì vậy đội tuyển Việt Nam đối mặt với những khó khăn về thể lực cũng như những rủi ro về dịch bệnh.

“Dù vậy, tinh thần của toàn đội đang rất tốt và chúng tôi đặt quyết tâm cao. Lợi thế của chúng tôi là các em đều có trình độ khá tương đồng, thuận lợi cho đội trưởng tính toán chiến thuật hợp lý, xoay tua lực lượng để tiết kiệm thể lực cho vận động viên. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ giành suất thăng hạng ở giải đấu tới”, huấn luyện viênNguyễn Phi Anh Vũ chia sẻ quyết tâm của toàn đội tuyển.

Tham dự giải lần này, nữ tay vợt được đánh giá rất cao là Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cùng đồng đội bày tỏ sự háo hức trước giờ lên đường. “Do khá lâu mới được trở lại thi đấu quốc tế nên tôi và các đồng đội coi đây là một giải đấu rất quan trọng và sẽ nỗ lực hết mình. Chúng tôi cũng giữ tinh thần phòng dịch cao, luôn quan tâm bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể”, nữ tuyển thủ Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi chia sẻ.

Tuy nhiên, nữ tuyển thủ Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cùng đồng đội cũng có phần lo lắng do chưa thi đấu trên mặt sân đất nện, nhất là mặt sân sẽ trơn, khó đánh hơn, các đối thủ cũng khá xa lạ nên cần phải thích nghi, thay đổi lối đánh và điều chỉnh chiến thuật thích hợp cho từng trận đấu. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo tại giải đấu này”, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi bày tỏ quyết tâm.

Vòng sơ loại Junior Davis Cup - Junior Billie Jean King Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022 diễn ra từ ngày 21 - 26/2, tại Hiệp hội Quần vợt Sri Lanka (SLTA) và Câu lạc bộ Thể thao Sinhalese, Thủ đô Colombo, Sri Lanka.

Nếu giành chiến thắng ở vòng sơ loại này, đội tuyển quần vợt Việt Nam trẻ sẽ tiếp tục tham dự Chung kết Vòng loại tại Malaysia từ ngày 28/3 - 2/4 đối với đội tuyển Junior Billie Jean King Cup và từ ngày 4 - 9/4 đối với đội tuyển Junior Davis Cup.

Thanh Vũ (TTXVN)
Quần vợt nam 2022: Hấp dẫn cuộc đua giữa Nadal và Djokovic
Quần vợt nam 2022: Hấp dẫn cuộc đua giữa Nadal và Djokovic

Khi mà tất cả mọi người đều nghĩ rằng quần vợt thế giới năm 2022 sẽ là cuộc chiến của Novak Djokovic và nhóm NextGen thì sự "hồi sinh" của Rafael Nadal đã khiến cán cân quyền lực của làng quần vợt thế giới đã có những thay đổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN