Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại ASIAD 19

Ngày 20/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc, bước vào hành trình tranh tài tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19.

Chú thích ảnh
Thành viên trong đoàn thể hiện quyết tâm trước khi lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Mang trong mình tình yêu và lòng tự hào dân tộc, Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường với quyết tâm cao nhất. Trước khi lên đường, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt - Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến vì màu cờ sắc áo, đem vinh quang về cho Tổ quốc.

"Mỗi thành viên là một đại sứ văn hoá góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, phát triển với các quốc gia trong châu lục. Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các vận động viên đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước; mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên, luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Bóng đá nam là môn thi đấu đầu tiên nên Đội tuyển Olympic của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Trung Quốc từ ngày 16/9. Ngày 19/9, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có trận đấu đầu tiên tại bảng B môn bóng đá nam và giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-2 trước đội tuyển Mông Cổ. Sau môn bóng đá, các vận động viên môn Rowing sẽ thi đấu vào ngày 20/9.

Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 sẽ diễn ra vào sáng 22/9. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Tối 23/9, ASIAD 19 sẽ chính thức khai mạc. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bước vào các cuộc tranh tài với tinh thần đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường, thi đấu bằng toàn bộ quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng, giành thành tích tốt nhất tại Đại hội lần này.

Theo mục tiêu đã đặt ra, tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu giành từ 2-5 Huy chương Vàng. Đây là thành tích tiệm cận và ngang bằng so với thành tích của Thể thao Việt Nam giành được năm 2018 (5 Huy chương Vàng), là kỳ Á vận hội được đánh giá là thành công nhất của thể thao nước ta.

Nam Sương (TTXVN)
ASIAD 19: Những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam
ASIAD 19: Những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên, 90 huấn luyện viên, 11 chuyên gia, thi đấu 31/40 môn thể thao với 202/483 nội dung của Đại hội. Mục tiêu của đoàn là giành từ 2-5 Huy chương Vàng, đồng thời phấn đấu giành thêm vé tham dự Olympic Paris 2024. Một số môn thể thao được kỳ vọng sẽ đem những tấm Huy chương Vàng về cho Thể thao Việt Nam như: Cầu mây, Bắn súng, Boxing, Karate, Cờ tướng…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN