Đoàn chủ nhà dẫn đầu tại Giải vô địch Pencak Silat Thanh Hóa mở rộng

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, chiều tối 28/12, Giải vô địch Pencak Silat Thanh Hóa mở rộng năm 2020 đã bế mạc.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài quyết liệt. 

Kết quả, đoàn chủ nhà Thanh Hóa giành vị trí nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Xếp thứ nhì là đoàn Quảng Ninh với 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đứng thứ ba là đoàn Vĩnh Phúc với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Tham dự giải năm nay có gần 200 vận động viên đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung đối kháng với 12 hạng cân dành cho nam và 8 hạng cân dành cho nữ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đây là giải đấu cấp quốc gia cuối cùng trong năm 2020, các địa phương, đơn vị mạnh trên cả nước đều cử vận động viên xuất sắc nhất tham gia. Chất lượng chuyên môn tại giải rất cao. Các đơn vị mạnh về phong trào Pencak Silat trên cả nước đều khẳng định được ưu thế của mình.

Giải Pencak Silat Thanh Hóa mở rộng năm 2020 cũng được xem là đợt sát hạch quan trọng để các tỉnh, thành, ngành đánh giá quá trình huấn luyện vận động viên, từ đó bộ môn Pencak Silat Việt Nam sẽ tuyển chọn, bổ sung những gương mặt xuất sắc nhất cho đội tuyển trẻ quốc gia, đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới, đặc biệt là SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Tin,ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Cô bé vàng Pencak Silat của tỉnh Tuyên Quang
Cô bé vàng Pencak Silat của tỉnh Tuyên Quang

Vận động viên Hà Thị Bích Loan sinh năm 2007, dân tộc Tày ở thôn Nhùng Dàm, xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) dù mới chỉ bắt đầu tập luyện bộ môn Pencak Silat hơn một năm, nhưng đã sớm chứng tỏ năng khiếu cũng như có được thành tích thi đấu đầy ấn tượng trong các giải đấu của tỉnh cũng như giải quốc gia. Tại giải Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020 vừa diễn ra tại Tuyên Quang, Loan đã giành được huy chương Vàng nội dung đơn nữ hạng 32 kg của lứa tuổi 12-14.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN