Đại sứ Phạm Quang Vinh: Phía sau đội tuyển Olympic Việt Nam là cả đất nước

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tối 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã tổ chức đoàn đến chúc mừng và động viên tinh thần đội tuyển Olympic Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo. Ảnh: Đỗ Quyên/Pv TTXVN tại Indonesia

Tại cuộc gặp gỡ ngắn với các cầu thủ và Ban huấn luyện, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình chúc mừng đội tuyển Olympic dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã giành thắng lợi lịch sử, lần đầu tiên vào bán kết tại ASIAD với thành tích bất bại và chưa bị thủng lưới. Thắng lợi đã đem lại niềm vui sướng tự hào cho người dân Việt Nam.

Đại sứ Phạm Vinh Quang bày tỏ tin tưởng, trong trận gặp Hàn Quốc - một đội bóng mạnh, các cầu thủ sẽ tiếp tục thực hiện tốt những đấu pháp của ban huấn luyện, cũng như Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, thi đấu tự tin với tinh thần ý chí quật cường. Đại sứ khẳng định đằng sau đội bóng là cả đất nước cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia luôn ủng hộ hết mình để đội tuyển viết tiếp những trang sử chiến thắng huy hoàng.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang (trái) và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình (giữa) chúc mừng đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo. Ảnh: Đỗ Quyên/Pv TTXVN tại Indonesia

Ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, cho biết: “Sức khỏe của các cầu thủ hiện nay cũng có một số khó khăn, chúng ta càng vào sâu thì càng gặp những đối thủ mạnh, việc phục hồi thể lực là rất quan trọng, đặc biệt khi chúng ta vượt qua vòng tứ kết để vào bán kết thì thời gian nghỉ rất ngắn, đội ngũ bác sỹ đã rất nỗ lực để hỗ trợ cho đoàn và giúp các em có thể lực tốt nhất đương đầu với Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng người hâm mộ cũng như lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dành tình cảm cho đội bóng”.

Cũng theo trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, những khó khăn đối với đội tuyển Olympic Việt Nam thực ra không nhiều. Indonesia ở khu vực Đông Nam Á, tương đồng về khí hậu. Mặc dù nước này theo đạo Hồi, thức ăn có hơi khác khẩu vị, tuy nhiên, các khách sạn lớn đều bố trí đồ ăn buffet nên cũng không quá khó khăn cho việc ăn uống của các cầu thủ. Bên cạnh đó, đoàn cũng mang theo một số thực phẩm và bà con Việt kiều ở đây cũng mang đến cho các cầu thủ một số thực phẩm khác. Tình cảm đó là rất đáng trân trọng.

TTXVN/Báo Tin tức
Trực tiếp Asiad 18 (29/8): Pencak Silat 'gặt'  2 HCV, 4 HCB, thoả 'ngày Vàng'
Trực tiếp Asiad 18 (29/8): Pencak Silat 'gặt' 2 HCV, 4 HCB, thoả 'ngày Vàng'

Sau hai tấm HCV liên tục của Nguyễn Văn Trí ở nội dung đối kháng hạng cân từ 90kg đến 95kg và Trần Đình Nam ở nội dung đối kháng hạng cân từ 70kg đến 75kg; Pencak Silat vừa có thêm 1 tấm HCB, do công của VĐV Nguyễn Thị Cẩm Nhi ở hạng cân 60-65kg nữ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN