Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Hấp dẫn ngày thi đấu đầu tiên môn Bóng rổ

Ngày 28/11, tại Nhà thi đấu Trường Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, diễn ra 4 trận thi đấu đầu tiên môn Bóng rổ 5x5 ở cả 2 nội dung nam và nữ.

Chú thích ảnh
Một pha ghi điểm của nữ Hà Nội (áo xanh) trong trận gặp nữ chủ nhà Quảng Ninh (áo trắng).

Khởi đầu là trận đấu giữa nữ chủ nhà Quảng Ninh và nữ Hà Nội. Hai đội đã mang đến cho khán những pha bóng đôi công hấp dẫn. Trước lợi thế sân nhà và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đội nữ Quảng Ninh đã liên tiếp ghi điểm vươn lên dẫn trước Hà Nội. Khoảng cách điểm luôn được giữ an toàn. Ở séc đấu cuối, nữ Hà Nội đã thi đấu nỗ lực để thu hẹp khoảng cách nhưng đã thua với tỷ số 64-66 trước nữ Quảng Ninh.

Ở trận thi đấu thứ 2 là cuộc chạm trán giữa nam Quân Đội và nam Hà Nội. Nam Quân Đội đã có khởi đầu tốt, liên tiếp ghi điểm và dẫn trước Hà Nội với tỷ số cách biệt bằng những cú ném ăn 2-3 điểm. Ở hiệp thi đấu thứ 3, Hà Nội đã lấy lại thế trận bằng những cú ném ăn 3 điểm và dần thu hẹp được khoảng cách. Tuy nhiên, ở hiệp thứ 4, Quân Đội đã có những cú ném 2 điểm đẹp mắt và 3 điểm chất lượng nới rộng khoảng cách điểm số với Hà Nội. Kết thúc trận đấu, nam Quân Đội thắng nam Hà Nội với tỷ số 69-64.

Trận đấu thứ 3 giữa nữ Bình Thuận và đương kim vô địch nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Các cô gái Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện bản lĩnh, đẳng cấp khi liên tiếp có những cú ném chuẩn xác ăn 2 điểm và ném xa đẹp mắt ghi 3 điểm. Trong khi đó, Bình Thuận liên tiếp mắc lỗi. Kết thúc trận đấu, sau 4 hiệp, đương kim vô địch nữ Thành phố Hồ Chí Minh có chiến thắng áp đảo 96-49 trước nữ Bình Thuận. Với chiến thắng này, nữ Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều lợi thế ở vòng tiếp theo.

Trận thứ 4 giữa nam Đà Nẵng gặp nam Bình Thuận là trận đấu đầy kịch tính. Ở 3 hiệp đầu, các cầu thủ Bình Thuận đã thi đấu hiệu quả với những cú ném ghi 2 và 3 điểm chính xác; qua đó duy trì khoảng cách điểm với Đà Nẵng. Đến hiệp thi đấu thứ 4, Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, san bằng tỷ số 75 đều ở những giây cuối cùng. Tuy nhiên, chỉ một giây xuất thần với cú ném ghi 2 điểm quý hơn vàng đã mang về chiến thắng cho Bình Thuận. Các cầu thủ Đà Nẵng đành chấp nhận thua cuộc trong tiếc nuối.

Môn Bóng rổ 5x5 ở nội dung nữ gồm 5 đội: Quảng Ninh, Cần Thơ, Bình Thuận, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Ở nội dung nam gồm 6 đội: Quân Đội, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn ra 3 đội Nhất, Nhì, Ba. Môn Bóng rổ 5x5 diễn ra đến hết ngày 4/12; nội dung 3x3 sẽ diễn ra vào ngày 6/12 cũng tại Nhà thi đấu Trường Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)
Sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022
Sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022

Ngầy 28/11, buổi họp báo trước thềm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022 đã diễn ra tại khách sạn Bảo Sơn (Hà Nội). Theo đại diện Ban tổ chức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị sân bãi, cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ đã sẵn sàng, đảm bảo kỳ đại hội diễn ra thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN