Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, môn thể dục dụng cụ trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức khép lại ngày 1/12, với vị trí Nhất toàn đoàn thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các VĐV nhận HCV, HCB, HCĐ nội dung ngựa vòng đơn nam. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Theo Ban Tổ chức, là môn đòi hỏi tính khéo léo, dẻo dai, cùng kỹ thuật chuẩn xác và sự tập trung cao độ của các vận động viên đã giúp cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn. Trải qua 14 nội dung thi đấu, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi cán đích với vị trí thứ nhất với 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Đáng tiếc cho đoàn chủ nhà Hà Nội khi giành được tổng số huy chương nhiều hơn (20 chiếc), nhưng chỉ về ở vị trí thứ hai khi kém đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đúng 1 Huy chương Vàng do để tuột mất ở một số nội dung chung kết như nhảy chống nam, ngựa vòng nam… Đứng ở vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Hải Phòng với 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng.

Môn thể dục dụng cụ trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 khởi tranh từ ngày 28/11 với sự tham gia của 40 vận động viên đến từ 4 đoàn gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội và Hải Phòng.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn năng cá nhân nam, toàn năng cá nhân nữ thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà đơn, xà kép, xà lệch, cầu thăng bằng.

Giải đấu lần này là dịp để ngành thể dục thể thao phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn thể dục dụng cụ trong cả nước, hướng tới nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên. Ngoài ra, giải cũng góp phần tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Thể dục dụng cụ là môn thể thao được đưa vào thi đấu tại Đại hội Olympic thế giới từ những năm 1896. Trong những năm qua, các vận động viên môn thể dục dụng cụ luôn nỗ lực thi đấu để giành thành tích tốt nhất cho thể thao Việt Nam. Tại các đấu trường khu vực và thế giới, thể dục dụng cụ đã mang về nhiều tấm huy chương quý giá. Gần đây nhất, năm 2017, các vận động viên thể dục dụng cụ trẻ đã mang về cho đoàn Việt Nam 12 huy chương các loại, trong đó có 4 Huy chương Vàng tại Giải trẻ Cup thể dục dụng cụ thế giới tổ chức ở Hungary.

Quốc Trị (TTXVN)
Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Phá nhiều kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia
Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Phá nhiều kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia

Trong ngày 29/11, ngày thứ 14 Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra với 2 môn bước vào khởi tranh là Bóng đá nữ, Boxing và kết thúc 3 môn là Lặn, Võ cổ truyền, Quần vợt. Đặc biệt, môn Lặn đã có nhiều kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia được phá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN