Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Thành phố Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn môn Vovinam

Ngày 19/12, tại Nhà thi đấu Công ty Than Hà Lầm (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục diễn ra các trận chung kết ở các nội dung và trao giải, kết thúc môn Vovinam trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Với 7 Huy chương Vàng, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã giành vị trí Nhất toàn đoàn.

Chú thích ảnh
Trận chung kết Đối kháng, hạng cân 72 kg nữ giữa Nghệ An và Đồng Nai. 

Theo đó, các nội dung Đối kháng và thi Quyền tiếp tục tranh tài. Tại các trận chung kết, các vận động viên đã thể hiện các màn so kè đầy kịch tính và lôi cuốn.

Ở nội dung Đối kháng hạng cân 53kg nữ, vận động viên Nguyễn Ngọc Gia Bảo (sinh năm 2003, đội Bến Tre) giành Huy chương Vàng; vận động viên Nguyễn Thị Kim Lụa (Quân đội) giành Huy chương Bạc. Các vận động viên Huỳnh Triệu Vy, Đinh Thị Phương Thảo (Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương) cùng đoạt Huy chương Đồng.

Ở hạng cân 57kg nữ, vận động viên Lê Thị Hiền (Thanh Hóa) giành Huy chương Vàng. Huy chương Bạc thuộc về Phạm Thị Kiều Giang (Bến Tre). Các vận động viên Lê Thị Kim Anh, Hoàng Quỳnh Như  thuộc các đội Quảng Nam và Quân đội đều giành được Huy chương Đồng.

Ở hạng cân 69 kg nữ, vận động viên Bùi Thị Thảo Ngân (Đồng Tháp) đoạt Huy chương Vàng khi vượt qua đối thủ Trần Khánh Ngọc (Hà Nội). Huy chương Đồng thuộc về hai vận động viên Nguyễn Thị Mộng Kiều, Nguyễn Thị Ngọc Chi (Tiền Giang và Quảng Ninh).

Ở hạng cân 72kg nữ, Huy chương Vàng được trao cho vận động viên Lê Thị Hậu (Đồng Nai). Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Cao Thủy Tiên (Nghệ An). Các vận động viên Phàn Thị Nghiệp và Huỳnh Thị Kiều Tiên (Hà Giang và An Giang) cùng giành Huy chương Đồng. 

Ở hạng cân 80kg nam Đối kháng, vận động viên Lưu Đức Điệp đã mang tấm Huy chương Vàng về cho đội Thanh Hóa. Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Nguyễn Hải Lâm (Nghệ An). Các vận động viên Trần Quang Minh và Điểu Trung thuộc các đoàn Bà Rịa –Vũng Tàu và Bình Dương giành được Huy chương Đồng.

Tại nội dung thi Quyền - Đơn luyện tay không nam - Ngũ môn quyền và Đơn luyện vũ khí nam - Tứ tượng côn pháp, vận động viên Nguyễn Tứ Cường và Nguyễn Hoàng Tấn (Thành phố Hồ Chí Minh) đã giành được Huy chương Vàng.

Đối với nội dung thi Quyền - Đơn luyện tay không nữ - Viên phương quyền, vận động viên Huỳnh Thị Diệu Thảo (Hậu Giang) giành được tấm Huy chương Vàng duy nhất cho đội tuyển.

Ở nội dung thi Quyền - Song luyện tay không nam - Song luyện vật 2, các vận động viên Lâm Trí Linh và Bùi Hùng Cường (Cần Thơ) xuất sắc giành được tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho đội nhà, đưa đội Cần Thơ giành vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Với nhiều lần giành được Huy chương Vàng ở các đấu trường quốc tế và khu vực, tại kỳ Đại hội này, Thành phố Hồ Chí Minh đã giành vị trí Vô địch môn Vovinam. Đây là đội luôn dẫn đầu ở nội dung thi Quyền. Ông Nguyễn Bình Đình, Trưởng bộ môn Vovinam, Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đội đã chuẩn bị rất kỹ càng cho bộ môn này. Kỳ Đại hội này chỉ có 24 bộ huy chương nhưng có tới 36 đoàn tham gia, do vậy các trận thi đấu rất khốc liệt, trình độ của các vận động viên đã nâng lên ở mức độ rất cao, do vậy việc giành được tấm Huy chương Vàng rất khó khăn.

Kết quả chung cuộc, sau 5 ngày thi đấu, với sự nỗ lực của 357 vận động viên đến từ 36 đoàn các tỉnh, thành phố và bộ, ngành, bộ môn Vovinam đã khép lại với nhiều trận đấu căng thẳng, quyết liệt. Với thành tích 7 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, đội Thành phố Hồ Chí Minh đã về Nhất toàn đoàn; đội Thanh Hóa về Nhì với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng; Cần Thơ xếp thứ Ba toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng. Đoàn Hà Nội luyến tiếc khi giành được 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội nhất toàn đoàn môn Cờ vua
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội nhất toàn đoàn môn Cờ vua

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ngày 19/12, tại Cung Quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra các nội dung thi đấu chung kết cuối cùng của môn Cờ vua gồm: Cờ nhanh đôi nam-nữ, Cờ nhanh đôi nam, Cờ nhanh đôi nữ. Ban Tổ chức cũng trao giải cho các vận động viên đạt giải và khép lại môn Cờ vua Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN