Đại hội Karate người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai của Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nam tranh tài.

Giải đấu đã mang lại sân chơi thể thao lành mạnh cho cộng đồng người Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Giải đấu do Hiệp hội giao lưu văn hoá thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp với Hội Karate người Việt khu vực Kansai tổ chức. Trong ngày 25/12, tại nhà thi đấu Ouji thành phố Kobe, gần 80 vận động viên được chọn lọc từ các câu lạc bộ Karate người Việt đã nỗ lực thi đấu hết mình để giành được chiến thắng.

Ông Phan Vũ Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội Karate người Việt khu vực Kansai, Trưởng ban tổ chức giải đấu cho biết để tổ chức giải đấu trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, ban tổ chức đã yêu cầu tất cả các vận động viên và cổ động viên phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh. Giải đấu đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, vừa để rèn luyện nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt cho công việc và học tập, vừa là nơi để kiều bào Việt Nam có thể giao lưu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. 

Karate là bộ môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, chính vì thế, việc tổ chức giải đấu cũng mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước. Chị Michigami Fumie, một khán giả người bản địa cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy người Việt Nam ở Nhật Bản có thể tổ chức những giải đấu quy mô như thế này. Điều ngạc nhiên hơn nữa khi đây là lại môn thể thao truyền thống của Nhật Bản. Tôi nghĩ người dân Nhật Bản rất vui khi được chứng kiến sự kiện này”.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho CLB Karate Kobe, giải nhì thuộc về CLB Karate Osaka và giải ba thuộc về CLB Karate Nagoya, cùng nhiều giải đồng đội và cá nhân.

Đức Thịnh (TTXVN)
Đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản
Đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sau gần 1 tháng tranh tài quyết liệt, giải bóng đá dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản mang tên “FAVIJA KANTO CUP 2021” đã diễn ra thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN