Cơ thủ Đặng Thành Kiên lên ngôi vô địch Giải billiards TD Pool Master League 2024

Tối 30/3, tại Hà Nội, sau hai ngày thi đấu, Giải billiards TD Pool Master League 2024 do TD Billiards Club và Công ty Cổ phần Thương mại và Nội dung số (Vietcontent) phối hợp thực hiện đã khép lại với chức vô địch thuộc về cơ thủ Phạm Thành Kiên sau chiến thắng nghẹt thở ở trận chung kết trước tay cơ Dương Quốc Hoàng.

Chú thích ảnh
Cơ thủ Đặng Thành Kiên. Ảnh: dantri.com.vn

Sau 45 trận đấu, giải đấu đã tìm ra được 2 gương mặt vào trận chung kết tranh ngôi vô địch, đó là cơ thủ Đặng Thành Kiên và Dương Quốc Hoàng. Đây là những tay cơ có số lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất hiện nay tại Việt Nam.

Trận chung kết diễn ra trong hơn 2 giờ, hai cơ thủ cùng nhau tạo ra màn trình diễn ở đẳng cấp cao với nhiều tình huống ấn tượng và thế trận bám đuổi căng thẳng. Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Đặng Thành Kiên với tỷ số 11-9, qua đó mang về cho cơ thủ này số tiền thưởng 250 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng phụ khác.

Ngoài các khán giả trực tiếp đến xem thi đấu, trận chung kết của giải đấu thu hút gần 100.000 người xem trên các nền tảng trực tuyến của Vietcontent.

Trước đó, ở trận bán kết, Đặng Thành Kiên đã đánh bại tay cơ Đỗ Thế Kiên với tỉ số 9-4. Cơ thủ Đặng Thành Kiên đã chơi tổng cộng 14 trận trong vòng hai ngày để bước lên bục vinh quang của TD Pool Master League 2024.

Tại đêm chung kết trao giải, Ban tổ chức đã trao Cúp và số tiền thưởng 250 triệu đồng cho nhà Vô địch Đặng Thành Kiên. Giải Nhì trị giá 70 triệu đồng được trao cho tay cơ Dương Quốc Hoàng; hai tay cơ Đỗ Thế Kiên và Phạm Phương Nam đồng giải Ba và nhận số tiền thưởng 35 triệu đồng; tay cơ Nguyễn Phúc Long (xếp thứ 5) và Lương Chí Dũng (xếp thứ 6) nhận về số tiền thưởng 30 triệu đồng; hai tay cơ Nguyễn Anh Tuấn (xếp thứ 7) và Đỗ Hoàng Quân (xếp thứ 8) nhận số tiền thưởng 25 triệu đồng.

TD Pool Master League 2024 là giải đấu với format mới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những cơ thủ thế hệ vàng của pool billiards Việt Nam như: Đặng Thành Kiên, Lương Chí Dũng, Đỗ Thế Kiên, Nguyễn Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nam Sương (TTXVN)
Giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới 2024: Việt Nam giành chức vô địch
Giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới 2024: Việt Nam giành chức vô địch

Rạng sáng 25/3/2024, hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã làm nên lịch sử cho Billiards Việt Nam khi đánh bại Tây Ban Nha ở trận chung kết để lần đầu tiên vô địch carom 3 băng đồng đội thế giới (giải đấu diễn ra tại Viersen, Đức).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN