Campuchia chi 7 triệu USD cho chi phí ăn uống và lưu trú của các đoàn thể thao nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 24/4 cho biết Campuchia đã lên kế hoạch chi 7 triệu USD để trang trải chi phí ăn uống, lưu trú cho tất cả các vận động viên và huấn luyện viên nước ngoài tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) diễn ra vào tháng tới.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Hun Sen khẳng định đại hội lần này hoàn toàn miễn phí cho tất cả các vận động viên, huấn luyện viên và khán giả, dù là người Campuchia hay người nước ngoài. 

Trước đó, Campuchia đã thông báo quyết định không thu phí ăn uống và lưu trú 50 USD/người/ngày đối với các đoàn thể thao nước ngoài tranh tài tại kỳ đại hội sắp tới.

Campuchia cũng sẽ mở cửa tự do cho khán giả trong và ngoài nước vào xem các sự kiện, hoạt động và không thu phí bản quyền truyền thông SEA Games 32 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Theo Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC), Vương quốc Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games 32 với 37 môn thi đấu và ASEAN Para Games 12 với 13 môn thi đấu, lần lượt diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tới. Sự kiện thể thao lịch sử sau 64 năm chờ đợi của người dân ở quốc gia Đông Nam Á này dự kiến thu hút trên 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham gia tranh tài.

Với khẩu hiệu “Thể thao - Sống trong hòa bình", SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Quang Anh  (TTXVN)
Danh sách rút gọn U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32
Danh sách rút gọn U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách rút gọn của U22 Việt Nam với 24 cầu thủ sang Campuchia chuẩn bị cho SEA Games 32.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN