Các nữ đô vật Việt Nam nỗ lực giành vé dự Olympic 2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Vật Việt Nam, hai nữ đô vật của Việt Nam là Nguyễn Thị Xuân (hạng cân 50 kg) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (hạng cân 53 kg) sẽ bước vào thi đấu giải vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á tại Bishkek, Kyrgyzstan từ trưa 20/4 (theo giờ địa phương).

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Xuân. Ảnh tư liệu: Minh Quyết/TTXVN

Trên hành trình tìm vé Olympic 2024, Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đang khá thuận lợi khi các đối thủ ở giải vòng loại Olympic đều là những gương mặt quen mà hai nữ đô vật của Việt Nam vừa thi đấu và nắm được thông tin của đối thủ thông qua giải Vô địch châu Á.

Huấn luyện viên Đội tuyển Vật Việt Nam Trần Văn Sơn cho biết: Hiện, hai vận động viên Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đang có sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng bước vào tranh tài ở vòng loại Olympic 2024. Hy vọng, các em sẽ phát huy thế mạnh, thi đấu tự tin để tạo được sự đột phá. Ở giải đấu vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á, những vận động viên đã giành vé dự tham dự Olympic 2024 sẽ không thi đấu, đây là cơ hội tốt cho các vận động viên Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu giành tấm vé tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Trước khi bước vào tranh tài tại giải vòng loại Olympic 2024, Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đều chưa thành công trong mục tiêu giành huy chương tại giải Vô địch châu Á, bởi mức độ cạnh tranh ở giải đấu này rất lớn. 

Hai nữ đô vật Việt Nam sẽ có cơ hội tái ngộ với các đối thủ thông qua giải vòng loại Olympic 2024 tới, để có thể giành được vé dự Olympic 2024 đòi hỏi các đô vật Việt Nam phải có sự nỗ lực rất lớn.

Tại giải vòng loại Olympic Paris 2024 khu vực châu Á sẽ có 12 tấm vé được trao cho 2 đô vật dẫn đầu trong 6 hạng cân của nữ.

Nam Sương (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Chờ sự đột phá trong cuộc đua tranh vé của vật Việt Nam
Olympic Paris 2024: Chờ sự đột phá trong cuộc đua tranh vé của vật Việt Nam

Thành tích từ kết quả thi đấu giải vô địch châu Á vừa diễn ra tại Bishkek (Kyrgyzstan) cho thấy, để có vé dự Olympic 2024 đòi hỏi các đô vật Việt Nam phải có nỗ lực rất lớn và tạo đột phá trong thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN