Asian Para Games 2023: Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Làng Á vận hội

Sáng 19/10, lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) đã được tổ chức trọng thể tại Làng Á vận hội Thể thao Người khuyết tật châu Á ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Đây là một trong những nghi lễ quan trọng của đại hội, đánh dấu sự góp mặt chính thức của các đoàn thể thao tham dự sự kiện thể thao lớn nhất châu lục dành cho các VĐV là người khuyết tật. 

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Việt Nam ở lễ thượng cờ. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự buổi lễ, phía Việt Nam có Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2023, và các thành viên đoàn.

Tại lễ thượng cờ, đại diện của Ban tổ chức Asian Para Games 2023 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn. Thay mặt Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh đã tặng đại diện Ban tổ chức bình gốm vẽ những thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lễ thượng cờ Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

VĐV cầu lông Trương Ngọc Bình bày tỏ xúc động khi được tham gia lễ thượng cờ: "Khi nhạc quốc ca vang lên, em tự nhủ phải cố gắng hết sức để đáp lại sự tin tưởng của người hâm mộ cả nước, trên tin thần đoàn kết, hữu nghị và thể hiện được bản sắc văn hóa đẹp của người Việt Nam". 

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở lễ thượng cờ. Ảnh: TTXVN phát

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 2023 với 48 VĐV, tranh tài ở 7 môn thể thao, gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông và Taekwondo. Chỉ tiêu của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại kỳ đại hội năm nay là phấn đấu giành từ 3 đến 4 HCV. Bên cạnh mục tiêu hội nhập và đua tranh thành tích đỉnh cao trên đấu trường châu lục, các VĐV Việt Nam còn hướng tới giành quyền tham dự Paralympic Paris 2024 tại Pháp.

Thanh Phương (TTXVN)
Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam ổn định nơi lưu trú
Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam ổn định nơi lưu trú

Trong ngày 17/10, sau khi ổn định chỗ lưu trú, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã tiến hành tập luyện ngay để chuẩn bị cho các nội dung thi đấu và khám phân loại thương tật theo quy định của Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á dành cho người khuyết tật lần thứ 4 (Asian Para Games 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN