Asian Para Games 2023: Khởi tranh môn thi đấu đầu tiên 

Tuy Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) tối 22/10 mới chính thức khai mạc, nhưng trong sáng 19/10, bộ môn bóng rổ trên xe lăn đã bắt đầu khởi tranh.

Cuộc tranh tài vòng loại Bóng rổ trên xe lăn giữa đội tuyển nữ Lào và đội tuyển nữ Campuchia đã diễn ra sôi nổi tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu ở thành phố cùng tên của Trung Quốc. 

Bóng rổ trên xe lăn là môn thi đấu đầu tiên khởi tranh tại Asian Para Games lần này. Các cuộc tranh tài của bộ môn này sẽ diễn ra từ ngày 19-27/10 với 2 bộ huy chương được trao cho các đội tuyển nam và nữ.

Ngoài trận đấu nói trên, trong ngày 19/10 còn diễn ra 6 trận đấu nữa thuộc vòng loại bóng rổ trên xe lăn. Đây là môn thể thao có tính cạnh tranh cao. Các VĐV tham gia bộ môn này thường là những trường hợp bị cụt chi dưới, mắc bệnh bại liệt hoặc chấn thương cột sống. Mỗi VĐV sẽ được xét điểm phân loại y tế riêng, dao động từ 1,0 đến 4,5 điểm dựa theo khả năng vận động. Từ 1,0 điểm đối với VĐV có thể lực kém nhất (điểm thấp) đến 4,5 điểm đối với VĐV có thể lực tốt nhất (điểm cao), tổng điểm của 5 cầu thủ trên sân của một đội không được vượt quá 14 điểm.

Trên sân bóng rổ, các cầu thủ hai bên dựa vào xe lăn để “chạy”, chuyền, phòng thủ và ném bóng ghi điểm. Trong quá trình thi đấu, chân của VĐV không được chạm đất và mông không được rời khỏi xe lăn.

Quang Hưng (TTXVN)
Asian Para Games 2023: Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Làng Á vận hội
Asian Para Games 2023: Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Làng Á vận hội

Sáng 19/10, lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) đã được tổ chức trọng thể tại Làng Á vận hội Thể thao Người khuyết tật châu Á ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN