ASIAD 2023: Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương động viên đội tuyển Olympic Việt Nam

Tối 22/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã đến sân tập thăm, động viên đội tuyển Olympic Việt Nam.

Cùng đi với Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương có ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục thể dục thể thao kiêm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 19 và một số lãnh đạo, cán bộ Đoàn TTVN tham dự ASIAD 19.

Chú thích ảnh
Tối 22/9, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến sân tập thăm, động viên đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh VFF

Tại buổi gặp gỡ toàn đội trước buổi tập, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn báo cáo về tình hình của đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như sự chuẩn bị cho trận cuối vòng bảng gặp Olympic Saudi Arabia. HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ ở trận đấu với Iran vừa qua, trước đối thủ có sự vượt trội về mọi mặt, nên dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam đã không đạt được kết quả như mong muốn. Sau trận đấu, Ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ đã cùng nhau rút kinh nghiệm và hướng tới trận đấu với Saudi Arabia với tinh thần tích cực nhất.

Thay mặt BHL và các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Cục thể dục thể thao và Đoàn TTVN đối với đội tuyển Olympic Việt Nam, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu với đội tuyển Olympic Saudi Arabia. HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn có thể sẽ dẫn dắt các học trò của mình tiến sâu hơn tại giải đấu, không phải vì thành tích mà là để tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ còn rất trẻ của Olympic Việt Nam được cọ xát, nâng cao trình độ. Đây cũng là mục tiêu chính của đội tuyển Olympic Việt Nam khi tham dự ASIAD 19, với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ lứa U20.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc cử các cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 là nằm trong chiến lược phát triển lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Ông cũng nhắc nhở các cầu thủ cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để nắm bắt cơ hội đi tiếp. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói: "ASIAD 4 năm mới tổ chức một lần nên gần như các bạn sẽ chỉ có cơ hội được một lần tham dự trong đời cầu thủ của mình, đừng bỏ lỡ cơ hội đó, hãy cố gắng hết mình, trước mắt là ở trận đấu sắp tới gặp Saudi Arabia. Chúc toàn đội đạt được mục tiêu đề ra". 

Để giữ cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này. Xếp hạng bảng B sau 2 vòng đấu như sau: Iran (4 điểm, hiệu số +4), Saudi Arabia (4 điểm, hiệu số +3), Việt Nam (3 điểm, hiệu số -2), Mông Cổ (0 điểm, hiệu số -5). Do đã nhận hai thẻ Vàng, Đức Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Olympic Saudi Arabia. Hiện đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ còn đúng 3 trung vệ trẻ có thể ra sân là Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng (cùng 18 tuổi) và Nam Hải (19 tuổi).

Minh Tiến (P/V TTXVN từ Chiết Giang, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Đội tuyển nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp
ASIAD 2023: Đội tuyển nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp

Vượt qua Nepal với tỷ số 2-0 đồng thời Nhật Bản thắng Bangladesh tới 8-0 mở ra cơ hội đứng vị trì nhì bảng D và có tấm vé đi tiếp tại môn bóng đá nữ ASIAD 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN