ASIAD 2023: Tay chèo canoe Việt Nam không đặt chỉ tiêu cao để giảm áp lực

Tay chèo Nguyễn Thị Hương đã khép lại nội dung đua canoe tốc độ 200m nữ sáng 3/10 ở vị trí thứ 5 với thông số 49 giây 621. Giành HCV nội dung này là VĐV người Trung Quốc với cách biệt khá xa phần còn lại (47 giây 623).

Trả lời phỏng vấn sau khi về đích, Nguyễn Thị Hương cho biết: “Em đã cải thiện được thành tích của mình ở cự ly 200m so với trước đây. Các đối thủ của em khá mạnh, trong đó đối thủ người Thái Lan đã tiến bộ rõ rệt và thể lực cũng rất tốt. Em đã cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình ở cả hai nội dung. Có chút tiếc nuối ở nội dung thuyền đôi nữ canoe 500m, do đội bị sóng cản khi gần cán đích nên thành tích cũng bị ảnh hưởng phần nào. Đây là kỳ ASIAD đầu tiên em tham dự, do đó em chỉ đặt ra cho mình mục tiêu là bơi làm sao để tốt nhất chứ không đặt thành tích cao”.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết: "Hiện Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đã có những định hướng rõ ràng đối với các VĐV không chỉ canoe mà cả rowing. Tất cả những VĐV đã có thành tích, các VĐV tiềm năng chúng tôi đều đưa vào đầu tư trọng điểm. Bên cạnh đó, những VĐV và các nội dung Olympic, ASIAD hay vòng loại đều sẽ được đầu tư. Các em VĐV luôn được hưởng chế độ tốt từ Nhà nước, Liên đoàn. Các trang thiết bị tốt nhất sẽ được đầu tư. Ở môn đua thuyền tại ASIAD năm nay, chúng ta tham dự với rowing và canoe. Rowing đã hoàn thành chỉ tiêu, còn canoe thì có thể nói là chưa. Có những điều thực sự nuối tiếc đối với những người làm công tác chuyên môn, kể cả khán giả ngồi trên khán đài. Canoe sau một quá trình dài phải chuẩn hóa và trẻ hóa. Đến với ASIAD lần này hầu hết là các VĐV lần đầu ra thi đấu ở đấu trường lớn và có rất nhiều bỡ ngỡ. Đến đây các VĐV chúng ta mới thấy sự chuẩn bị về chuyên môn rất tốt của các đoàn bạn. Các em VĐV Việt Nam ít nhiều đã bị choáng ngợp và chúng tôi cố gắng để khuyến khích, động viên họ thi đấu đúng phong độ, nhưng chưa có được thành tích như mong muốn".

Cũng trong buổi thi sáng 3/10, đôi chèo Hồng Quân - Hiên Năm đã khép lại phần thi chung kết nội dung canoe tốc độ 1.000m đôi nam ở vị trí khiêm tốn thứ 5 với thành tích 3 phút 58 giây 596. Giành HCV là hai tay chèo của Uzbekistan với thông số 3 phút 43 giây 796.

Trong khi đó, 4 tay chèo Thảo - Dung - Hương - Trang cũng thi đấu xong nội dung chèo thuyền kayak 4 nữ 500m và về đích ở vị trí thứ 6/8 đội thi chung kết với thành tích 1 phút 49 giây 703. Giành HCV là 4 VĐV Trung Quốc với thông số 1 phút 39 giây 960.

Tính đến trưa 3/10, đoàn Thể thao Trung Quốc đã giành được tổng cộng 148 HCV, 81 HCB và 42 HCĐ. Đoàn Nhật Bản đứng thứ 2 với 33 HCV, 45 HCB và 45 HCĐ. Trong khi đó, đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng thứ 18 trên bảng tổng hợp thành tích thi đấu của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ASIAD 2023 với 1 HCV, 3 HCB và 13 HCĐ.

Minh Tiến (TTXVN)
ASIAD 2023: Nỗ lực đạt chỉ tiêu huy chương trong ngày thi đấu chính thức thứ 10
ASIAD 2023: Nỗ lực đạt chỉ tiêu huy chương trong ngày thi đấu chính thức thứ 10

Trong ngày 3/10 - ngày thi đấu chính thức thứ 10 của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023), Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 9 môn gồm: Boxing, Canoeing, Cầu lông, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Soft tennis (bóng mềm) và Xe đạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN