ASIAD 2018: Pencak Silat 'bùng nổ' với 2 HCV liên tiếp, Việt Nam thăng hoa trên BXH huy chương

Với cú đúp Huy chương Vàng lập được trong vòng 30 phút, đoàn Thể thao Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương tại ASIAD 2018 - nơi 46 đoàn thể thao từ các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tranh tài.

Hiện đoàn Việt Nam đang có tổng cộng 4 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

Chú thích ảnh
Võ sĩ Nguyễn Văn Trí. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Hy vọng rằng những chiến thắng tuyệt đối của các võ sĩ Trần Đình Nam và Nguyễn Văn Trí ở các hạng cân 70-75 kg và 90-95 kg nam của môn Pencak Silat sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam ở các nội dung thi đấu còn lại của ASIAD 2018.

Trong chiều 29/8, đội tuyển Pencak Silat còn góp mặt ở 3 nội dung chung kết đối kháng gặp các võ sĩ chủ nhà, gồm: Nguyễn Thái Linh gặp Yudani Hanifan ở hạng cân 55-60 kg nam; Nguyễn Thị Cẩm Nhi gặp Kamelia Pipiet ở hạng cân 60-65 kg nữ; Trần Thị Thêm gặp Wita Wewey ở hạng cân 55-60 kg nữ.

Ở bộ môn điền kinh, hai nữ vận động viên Quách Thị Lan và Dương Thị Việt Anh được kỳ vọng mang huy chương về khi lần lượt góp mặt ở chung kết chạy 200m nữ và nhảy cao nữ.

Môn bóng đá nam sẽ diễn ra một trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên, đội tuyển của chúng ta được thi đấu ở Bán kết một kỳ ASIAD.

Với một chiến thắng trước ứng cử viên vô địch Hàn Quốc, Olympic Việt Nam không chỉ lần đầu vào chung kết ASIAD mà còn khẳng định được vị thế hàng đầu Đông Nam Á ở môn "thể thao vua".

TTXVN/Báo Tin tức
Trực tiếp Asiad 18 (29/8): Pencak Silat 'gặt'  2 HCV, 4 HCB, thoả 'ngày Vàng'
Trực tiếp Asiad 18 (29/8): Pencak Silat 'gặt' 2 HCV, 4 HCB, thoả 'ngày Vàng'

Sau hai tấm HCV liên tục của Nguyễn Văn Trí ở nội dung đối kháng hạng cân từ 90kg đến 95kg và Trần Đình Nam ở nội dung đối kháng hạng cân từ 70kg đến 75kg; Pencak Silat vừa có thêm 1 tấm HCB, do công của VĐV Nguyễn Thị Cẩm Nhi ở hạng cân 60-65kg nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN