ASEAN Para Games 2022: Đoàn thể thao Việt Nam khởi đầu hành trình chinh phục

Tối 26/7, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tới thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java (Indonesia), khởi đầu hành trình chinh phục Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11.

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lễ xuất quân sáng 20/7. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Ngay khi đến sân bay quốc tế Adi Soemarmo, Đoàn được nhóm công tác tiền trạm của Tổng cục Thể dục Thể thao và các tình nguyện viên hỗ trợ hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, trang thiết bị tập luyện và dụng cụ thi đấu. Tiếp đó, các vận động viên được chia nhóm theo từng môn thể thao và làm quen với các tình nguyện viên cũng như đội ngũ hỗ trợ người địa phương. 

Mặc dù phải di chuyển quãng đường khá dài và chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh khá lâu tại sân bay nhưng các thành viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đều tỏ ra rất hào hứng, sẵn sàng tham gia thi đấu để mang về vinh quang và tự hào cho Tổ quốc, nhất là khi hầu hết trong số họ không được tham dự các giải đấu quốc tế trong suốt 5 năm qua. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, vận động viên cầu lông xe lăn Trương Ngọc Bình chia sẻ rằng anh và các đồng đợi cảm thấy rất hồi hộp, háo hức và mong chờ các trận tranh tài của Đại hội thể thao lần này. Sau 5 năm được trở lại đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á, cá nhân anh và các vận động viên khác hứa sẽ cố gắng hết mình để đóng góp thành tích cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Theo Ban quản lý sân bay quốc tế Adi Soemarmo, trong ngày 26/7, ngoài Việt Nam, các đoàn thể thao người khuyết tật của Myanmar, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Timor Leste cũng đã hội quân tại Surakarta để chuẩn bị tranh tài. Đoàn vận động viên người khuyết tật Lào có mặt đầu tiên tại Surakarta, trong khi đoàn Brunei và chủ nhà Indonesia sẽ có mặt tại thành phố này trong ngày 27/7. 

ASEAN Para Games 11 có 14 môn thể thao với 907 nội dung tranh tài. Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 11 sẽ được tổ chức vào ngày 29/7. Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/7 và chính thức bế mạc vào tối 6/8.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên tham gia tranh tài ở 8/14 môn thi của ASEAN Para Games 11, phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu Đại hội với chỉ tiêu thành tích đề ra là 40 huy chương vàng và 60 huy chương bạc.

Hữu Chiến - Văn Phong (TTXVN)
Indonesia được đánh giá cao về công tác chuẩn bị ASEAN Para Games 2022
Indonesia được đánh giá cao về công tác chuẩn bị ASEAN Para Games 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) đã đánh giá cao 5 tháng chuẩn bị của Chính phủ Indonesia cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN