ASEAN Para Games 2022: Bóng bàn Việt Nam hướng tới mục tiêu cao hơn

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng sự bổ sung một số nhân tố mới, Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam đặt quyết tâm cao vượt thành tích giành được tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) cách đây 5 năm.

Chú thích ảnh
Cặp tay vợt của Đội tuyển bóng bàn khuyết tật Việt Nam đối đầu các đối thủ nước chủ nhà Indonesia trong một trận đấu vòng loại ASEAN Para Games 11 tại nhà thi đấu của Khu công nghệ cao Solo. 

Ngày 31/7, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Indonesia bên lề các trận đấu vòng loại ASEAN Para Games lần thứ 11 tại thành phố Surakarta của Indonesia, huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Hồ Thanh cho biết Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam bao gồm 16 vận động viên (VĐV). Cụ thể, 13 VĐV nam chia đều cho các hạng thương tật, từ hạng thương tật 3 cho đến hạng thương tật 10. Trong khi đó, 3 VĐV nữ tham gia thi đấu tại các hạng thương tật từ 8-10. Trong quá trình chuẩn bị cho ASEAN Para Games 11, các VĐV đã được tham gia tập huấn tại các trung tâm huấn luyện địa phương rất kỹ lưỡng. 

Theo HLV Nguyễn Hồ Thanh, trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19 vừa qua, không riêng môn cờ vua người khuyết tật, các VĐV ở các môn thể thao khác đều gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, các anh em đều chuẩn bị tốt hành trang đến với giải đấu khu vực lần này về mặt sức khỏe, khả năng chuyên môn, cũng như tinh thần để sẵn sàng tranh tài giành huy chương về cho Tổ quốc.

HLV Nguyễn Hồ Thanh cho hay Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức với mục tiêu vượt thành tích đạt được tại ASEAN Para Games 10 ở Malaysia vào năm 2017 với 2 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng. Theo đánh giá, Việt Nam có khả năng tranh chấp huy chương ở một vài nội dung thi đấu hạng thương tật như hạng thương tật 10 của nữ và hạng thương tật 8 của nam.

Theo tiêu chí lựa chọn của Tổng cục Thể dục Thể thao, số lượng VĐV trẻ của Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam năm nay rất đông, đến từ nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Đây là cơ sở vững chắc để hy vọng rằng đội sẽ có vị thế ngày càng cao tại các giải thi đấu Para Games trong 1-2 năm tới.

HLV Nguyễn Hồ Thanh cho biết thêm rằng ngay sau đại hội lần này, các VĐV sẽ trở về địa phương tập luyện tại chỗ để chuẩn bị tốt nhất cho các giải thi đấu quốc tế trong năm 2023, trong đó có ASEAN Para Games lần thứ 12 tại Campuchia và Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Tin, ảnh: Hữu Chiến – Văn Phong (TTXVN)
ASEAN Para Games 2022: Cờ vua Việt Nam đặt mục tiêu giành 4 HCV
ASEAN Para Games 2022: Cờ vua Việt Nam đặt mục tiêu giành 4 HCV

Đến với Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 tại thành phố Surakarta của Indonesia, đội tuyển cờ vua người khuyết tật Việt Nam đặt quyết tâm cao tái lập thành tích 4 Huy chương Vàng (HCV), hướng tới các giải đấu khu vực và châu lục vào năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN