ASEAN muốn cùng đăng cai World Cup 2034

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, cuộc họp lần thứ nhất Nhóm công tác kỹ thuật chuẩn bị hồ sơ đăng cai World Cup 2034 (TWG-FWC 1) của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã diễn ra vào ngày 22/3.

Cuộc họp trực tuyến này quy tụ các quan chức thể thao từ các quốc gia thành viên ASEAN, đại diện Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và các hiệp hội bóng đá khác trong khu vực.

Dưới sự chủ trì của ông Niwat Limsuknirun, Vụ trưởng Giáo dục thể chất thuộc Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan kiêm Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao, các đại biểu đã thảo luận quy trình nộp hồ sơ đăng cai chung vào năm 2026, bao gồm các yêu cầu chung, thời gian biểu và vai trò của từng quốc gia thành viên đối với World Cup 2034.

Kế hoạch của ASEAN cùng đăng cai giải đấu tầm cỡ thế giới này đã được thảo luận tại Hội nghị hẹp của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Điều phối ASEAN vào tháng 1/2011 tại đảo Lombok, Indonesia.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 vào ngày 23/6/2019 ở Thái Lan, ASEAN đã hoan nghênh nguyện vọng cùng nỗ lực thúc đẩy đăng cai World Cup, đồng thời ủng hộ nỗ lực của các hiệp hội bóng đá quốc gia trong khu vực và AFF nhằm hiện thực hóa mục tiêu này.

Đáp lại tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN, ngày 24/6/2019, AFF đã bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến cùng vận động đăng cai tổ chức World Cup năm 2034.

Hữu Chiến (TTXVN)
AFF Cup 2020: Chủ tịch FIFA đánh giá kế hoạch ASEAN đăng cai tổ chức World Cup
AFF Cup 2020: Chủ tịch FIFA đánh giá kế hoạch ASEAN đăng cai tổ chức World Cup

Nhân dịp tới Singapore dự lễ khai mạc AFF Cup 2020, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino đã có buổi trả lời phỏng vấn, trong đó bày tỏ quan điểm hoan nghênh kế hoạch đăng cai World Cup 2034 của ASEAN. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN