74% cầu thủ tham dự World Cup ký hợp đồng với các câu lạc bộ châu Âu

Theo thống kê của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), có tất cả 544 cầu thủ từ 32 đội hình chốt tham dự World Cup 2018 thuộc quân số của các câu lạc bộ thành viên UEFA.

Còn chưa đầy 8 ngày nữa là FIFA World Cup sẽ khởi tranh. Ảnh: FIFA

Con số cụ thể cho thấy, có 132 cầu thủ đầu quân cho các CLB Anh bao gồm cả những bản hợp đồng ký vừa ráo mực như trường hợp của Fred (Brazil) về với Manchester United hoặc đội trưởng đội tuyển Thụy Sỹ Stephan Lichtsteiner về với Arsenal.

Manchester City là cầu thủ đóng góp nhiều cầu thủ nhất vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Có tới 16 cầu thủ của CLB này được lựa chọn vào đội hình tới Nga. Real Madrid có 15 cầu thủ và Barcelona có 14 cầu thủ.

Cả 23 cầu thủ Anh đều thi đấu tại quê nhà trong khi không một cầu thủ trong tuyển quốc gia Thụy Điển nào thi đấu tại quê hương mình. Bi và Iceland, mỗi đội chỉ có duy nhất một cầu thủ thi đấu tại các giải đấu quốc nội.

Các CLB châu Á góp với World Cup 82 cầu thủ tương đương với 11%.

Các câu lạc bộ Bắc, Trung Mỹ và Caribe đóng góp 54 cầu thủ.

Chỉ có 35 cầu thủ tới với World Cup khi đang thi đấu tại các CLB Nam Mỹ.

Các CLB châu Phi có ít các cầu thủ góp mặt ở World Cup nhất. Chỉ có 21 cầu thủ được chọn là đang thi đấu ở Lục địa đen. Ngay chính các nước châu Phi như Senegal hay Nigeria cũng chỉ chọn vào đội hình các cầu thủ đã “xuất ngoại”.

Hai CLB không phải đến từ châu Âu nhưng có nhiều cầu thủ tham dự World Cup 2018 nhất là hai CLB của Saud Arabia Al-Ahli và Al-Hilal. Mỗi CLB có 9 cầu thủ được đưa vào danh sách tới Nga tháng 6 này.

Xem danh sách đầy đủ đội hình 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018 tại đây.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Đội bóng đầu tiên đã tới Nga để chuẩn bị cho World Cup
Đội bóng đầu tiên đã tới Nga để chuẩn bị cho World Cup

Cách đây vài giờ, Iran đã trở thành đội bóng đầu tiên tới Nga để chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN