700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy bộ tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 2/7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã có 700 gia đình cùng tham gia giải chạy bộ dành cho các gia đình có tên “Gia đình vui khỏe - Kun Family Run”.

Chú thích ảnh
700 gia đình tại TP Hồ Chí Minh tham gia giải chạy bộ dành cho gia đình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 vào sáng 2/7.

Đây lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh có một giải chạy dành riêng cho các gia đình tham gia. Giải chạy này do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun cùng tổ chức.

Chú thích ảnh
Từ 6 giờ sáng, đã có nhiều gia đình đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, nhận áo và chuẩn bị tham gia giải chạy bộ này.
Chú thích ảnh
Các em học sinh 6 tuổi và phụ huynh đã tham gia đường đua về đích đầu tiên của giải chạy.
Chú thích ảnh
Trong suốt hành trình chạy, các phụ huynh chạy song hành cùng con để động viên các con hoàn thành đường chạy. 

Vừa chạy về đích đầu tiên ở hạng mục 8 tuổi, bé Lê Trúc Phương, ngụ ở thành phố Thủ Đức cho biết : “Con rất vui khi lần đầu tiên tham gia giải chạy và con đã về đích sớm, nằm trong Top 5 bạn nhỏ về đích đầu tiên ở hạng mục 8 tuổi. Nhờ ba mẹ động viên,  con chọn môn thể thao chạy bộ và đây cũng là môn thể thao bổ ích giúp con giảm bớt thời gian chơi game, xem ti vi… trong mỗi dịp nghỉ hè”.

Chú thích ảnh
Nhiều gia đình đăng kí cả nhà cùng tham gia giải chạy "Gia đình vui khỏe – Kun Family Run” để rèn luyện sức khỏe. 

Giải chạy được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, với lộ trình 1 km, xuất phát từ điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ và đường Ngô Đức Kế, đường Lê Thánh Tôn và trở về điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ với đường Ngô Đức Kế. Giải chạy bộ Kun Family Run 2022 đã thu hút được 700 gia đình đăng ký tham gia, vượt hơn 200 gia đình so với mục tiêu đặt ra.

Giải chạy bộ được chia làm 5 bảng theo độ tuổi 6, 7, 8, 9 và 10 tuổi. Sau khi hoàn thành cự ly, người về đích được nhận huy chương cùng vật phẩm cho người chiến thắng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng cho 5 gia đình (ở mỗi độ tuổi) về đích sớm nhất.

Chú thích ảnh
Sau khi các em 6 tuổi hoàn thành cự ly chạy của mình thì đến các em học sinh 7 tuổi tham gia đường chạy.
Chú thích ảnh
Tiếp đến là các em 8, 9, 10 tuổi tham gia đường chạy trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên giải chạy bộ được tổ chức dành cho thiếu nhi và người thân trong gia đình cùng tham gia để thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, đồng thời tạo không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hồ Chí Minh trao huy chương tượng trưng của ban tổ chức cho các em nhỏ khi về đích.
Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức trao giải cho các gia đình khi chạy về đích sớm nhất của giải.

 

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức giải chạy bộ dành cho gia đình
TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức giải chạy bộ dành cho gia đình

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun vừa mở cổng đăng kí giải chạy bộ lần đầu tiên dành cho gia đình mang tên “Gia đình vui khỏe - Kun Family Run”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN