600 vận động viên tranh tài Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island 2024

Ngày 2/6, hơn 600 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island 2024 từ đảo Lớn sang đảo Bé. Giải bơi trên biển Lý Sơn được tổ chức năm thứ hai và là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2024 của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài cự ly 5km từ đảo lớn sang đảo Bé. Ảnh: TTXVN phát

Giải bơi vượt biển Lý Sơn thu hút 600 vận động viên đến từ 10 quốc gia. Đặc biệt, có sự tham gia của 20 vận động viên thuộc Đội tuyển bơi Việt Nam. Các vận động viên thi đấu ở 3 nội dung cự ly 5km, 2km và 1km. Trong đó, ở cự ly bơi 5 km có số vận động viên đăng ký đông nhất với gần 350 người, điểm xuất phát từ Cổng Tò Vò đến đảo Bé. Các cự ly bơi còn lại được tổ chức tại đảo Bé.

Kết quả, giải Nhất cự ly 1km đã thuộc về vận động viên Lê Thị Loan với thời gian bơi 18 phút; Nhất cự ly 2km thuộc về Nguyễn Thị Nhật Lam (nữ) với thời gian 36 phút 52 giây và Võ Trí Trung (nam) với 33 phút 35 giây. Nhất cự ly 5km thuộc về Ngô Minh Chiến (nam) Lê Thị Như Quỳnh với thời gian lần lượt là 1h32 phút và 1h45 phút.

Chú thích ảnh
BTC trao giải cho các vận động viên. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, giải bơi vượt biển Lý Sơn diễn ra an toàn. Trước đó, để chuẩn bị chu đáo cho giải bơi, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các phòng, ban rà soát các cơ sở dịch vụ lưu trú, làm việc với cảng thủy nội địa và các sở, ngành có liên quan để đảm bảo tuyến đường thủy nội địa Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại; tuyến đảo Lớn-đảo Bé để đảm bảo an toàn cho du khách khi ra Lý Sơn. Đối với các cơ sở lưu trú, chú trọng việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, giá cả, dịch vụ để không làm ảnh hưởng đến du khách, hình ảnh đẹp của Lý Sơn.

Phạm Cường (TTXVN)
Sôi động Giải Bơi vượt sông và Giải Vô địch Ván chèo đứng TP Hồ Chí Minh
Sôi động Giải Bơi vượt sông và Giải Vô địch Ván chèo đứng TP Hồ Chí Minh

Sáng 1/6, trên đoạn sông Sài Gòn - Bến Bạch Đằng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố tổ chức khai mạc Giải Vô địch Bơi vượt sông mở rộng Thành phố Hồ Chí Minh và Giải Vô địch Ván chèo đứng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ nhất năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN