300 VĐV tham dự Giải Vô địch các CLB vật cổ điển, vật tự do quốc gia

Ngày 12/3, Tổng cục thể dục thể thao phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc Giải Vô địch các câu lạc bộ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022.

Chú thích ảnh
Tham dự giải năm nay có 300 vận động viên của các câu lạc bộ thuộc 19 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Ảnh: baothanhhoa.vn

Tham dự giải năm nay có 300 vận động viên của các câu lạc bộ thuộc 19 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 11 hạng cân nam, 11 hạng cân nữ của nội dung vật tự do và 11 hạng cân nam của nội dung vật cổ điển. Giải có tổng số 33 bộ huy chương.

Đây là giải đấu vật cấp quốc gia đầu tiên của năm 2022 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên xuất sắc, tiêu biểu nhất của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước có dịp được thi đấu, cọ xát.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay hứa hẹn sẽ sôi nổi, kịch tính bởi có nhiều tỉnh, thành, ngành mạnh tham dự như: Hà Nội, Thanh Hóa, đoàn Công an… Các đoàn đều cử những vận động viên mạnh nhất tham gia bởi đây là cơ hội để được tuyển chọn vào Đội tuyển Vật quốc gia nhằm chuẩn bị SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng Năm tới.

Giải dự kiến bế mạc vào ngày 19/3. Ban tổ chức sẽ trao cúp, huy chương, phần thưởng cho các vận động viên giành các thứ hạng cao; trao cờ cho các đơn vị xuất sắc nhất tại các nội dung vật tự do nam, vật tự do nữ và vật cổ điển.

Giải đấu này cũng là dịp để thành phố Sầm Sơn giới thiệu và khởi động mùa hè du lịch Sầm Sơn năm 2022.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Hơn 220 vận động viên tham dự Giải cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do năm 2020
Hơn 220 vận động viên tham dự Giải cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do năm 2020

Ngày 4/12, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Giải cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN